Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:00, Chủ Nhật, 03/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sỹ cùng chung tay đẩy lùi đại dịch

(ANTV) - Việt Nam đang được xem là hình mẫu lý tưởng đáng tự hào trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với những người nghệ sỹ, họ cũng đã mang đến những sản phẩm âm nhạc, bằng giọng ca, tiếng hát tiếp tục khích lệ tinh thần, cổ vũ động viên tất cả mọi người tiếp tục chung tay, đẩy lùi đại dịch. 

Việc sáng tác và thực hiện MV Dòng máu Việt Nam của Nhạc sỹ Trịnh Xuân Hảo cùng các nghệ sỹ đúng lúc thực hiện lệnh cách ly theo chỉ thị 16 là 1 câu chuyện như thế.

Tình cờ và xúc động khi bắt gặp ý thơ của ông Phan Dương - nguyên PGĐ Viện Nhi TW với những hình ảnh chân thực về các lực lượng tuyến đầu chống dịch như: các y bác sỹ, Công an, quân đội…. cộng thêm phần góp ý của ca sỹ Đỗ Tố Hoa về những ca từ nhắc nhớ tới nhiều người cống hiến thầm lặng đã đàm phán, thương lượng để đón, đưa công dân của ta ở ngoài về nước.

Nhạc sỹ Trịnh Xuân Hảo đã cho ra đời ca khúc: “Dòng máu Việt Nam”. Khi đó là 4h sáng ngày 3.4.2020 giữa lúc cả xã hội đang thực hiện lệnh cách ly theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Ngay khi gửi tác phẩm cho các nghệ sỹ với ý tưởng thực hiện một MV để có thể truyền tải nhiều hơn thông điệp của ca khúc. Nhạc sỹ Trịnh Xuân Hảo đã nhận được sự hưởng ứng đầy tích cực và hào hứng của đồng nghiệp.

Những nghệ sỹ tên tuổi như ca sĩ  Lan Anh, Tân Nhàn, Vũ Thắng Lợi,  Ngọc Ký, Thu Hà; diễn viên Phan Anh, Đồng Thanh Bình, Cao Diệp Anh và Đạo diễn Bùi Thọ Thịnh… đều có chung một mong muốn là cùng nhau đóng góp tâm sức để thực hiện MV này.

BT
Thăm dò khán giả