Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:11, Thứ 2, 05/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghệ sĩ gạo cội hào hứng thi giải Trần Hữu Trang

(ANTV) -Cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang đang bước vào các vòng sơ tuyển đầu tiên tại TP.HCM. Với đặc thù mở rộng hạng mục diễn xuất, nhiều nghệ sĩ hoạt động lâu năm, thậm chí có danh hiệu cũng xuất hiện trong các tiết mục dự thi.

 

Cuộc thi tài năng diễn viên sân khấu cải lương được phát triển từ giải thưởng sân khấu cùng tên. Tuy nhiên, mở rộng hơn so với quy mô truyền thống chủ yếu tôn vinh đào - kép chính và thứ chính; cuộc thi năm 2020 có thêm 4 hạng mục kép mùi - đào mùi, kép độc - đào lẳng, kép lão - đào mụ, kép hài - đào hài. Do đó, nhiều cái tên "lão làng" như Thanh Sơn, Linh Trung cũng đăng ký dự thi.
 
Với cơ cấu hạng mục như trên, sẽ có đến 30 giải được trao, 10 giải vàng và 20 giải Bạc. Do đó, nhiều ý kiến phản biện được đưa ra về giá trị của kết quả có đúng và đủ để đánh giá, tôn vinh tài năng sân khấu cải lương.
 
Ban tổ chức cho biết, hiện tổng thí sinh đăng ký dự thi lọt vào vòng sơ tuyển là 45. Tuy nhiên, cuộc thi sẽ không nhất thiết sẽ trao hết 30 giải vàng và bạc cho thí sinh; còn tùy thuộc thống nhất của ban giám khảo. Tuy nhiên, đại diện Sở Văn hóa - Thể Thao TPHCM cũng chia sẻ sẽ phải cân nhắc lại số lượng giải thưởng ở các cuộc thi mùa sau.
 
Về các mốc thời gian, 2 vòng sơ tuyển còn lại sẽ diễn ra tại Cần Thơ và Hà Nội đến hết 14/10. Vòng chung kết từ ngày 26 đến 30-10 tại TP.HCM và dự kiến công bố, trao giải thưởng vào ngày 3/11 tại TP.HCM.
Thăm dò khán giả