Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 15:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:55, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghề diễn viên đóng thế

(ANTV) - Khám phá công việc của những diễn viên đóng thế, cùng lắng nghe họ tâm sự về những khó khăn, vất vả và nguy hiểm của công việc hết sức đặc thù. 

Những động tác nhào lộn đã được anh Phan Văn Vạn tập hết sức thành thạo. Tập luyện thường xuyên với cường độ cao là một trong những đòi hỏi của nghề diễn viên đóng thế. Mặc dù có khả năng chịu đòn tốt và cũng có những cách thức riêng để giảm lực tác động lên cơ thể trong các pha hành động thế nhưng nhiều rủi ro vẫn có thể xảy đến với những diễn viên đóng thế.

Đã từng tham gia diễn xuất cho một số bộ phim trong đó có bộ phim nổi tiếng Người Phán xử, theo anh Hải, để có những pha hành động đẹp mắt trên phim, người diễn viên đóng thế phải biết kết hợp nhuần nhuyễn làm thế nào để vừa phô diễn được tinh hoa võ thuật vừa đảm bảo khả năng diễn xuất, tư thế, tác phong giống với các diễn viên chính.

Không chỉ cần nỗ lực tập luyện, sự sáng tạo, học hỏi cũng là một trong những yêu cầu của nghề này. Mặc dù không lộ mặt và chỉ xuất hiện trong một thời gian ngắn trong các thước phim nhưng mỗi pha hành động đều được các diễn viên đóng thế tính toán chi li, chính xác để đem lại hiệu quả cao.

Không có sự nổi tiếng trong khi đó nguy cơ chấn thương, rủi ro luôn cận kề, công việc của những diễn viên đóng thế. Song với tình yêu nghề và mong muốn cống hiến cho nghệ thuật, những người làm công việc này vẫn luôn nỗ lực để khán giả có thể tận hưởng những pha hành động đẹp mắt trên phim Việt.

 

BT
Thăm dò khán giả