Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:12, Thứ 5, 12/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Xuân nhận chữ “Thư pháp từ thiện”

(ANTV) - Xin chữ đầu Xuân là một nét văn hóa đặc biệt của dân tộc ta từ bao đời nay với ý nghĩa đón rước điều may, cầu mong điều hạnh phúc thành công trong năm mới. 

 
Riêng với nhiều thư pháp gia và đông đảo cộng đồng người Hoa tại TP.HCM thì việc xin chữ đi kèm với việc làm từ thiện càng có ý nghĩa đặc biệt trong suốt 6 mùa xuân thực hiện chương trình “Thư pháp từ thiện”.
 
Cứ mỗi dịp 23 tháng Chạp hàng năm, hoạt động “Thư pháp từ thiện” được tổ chức với sự tham gia của đông đảo người viết thư tháp mọi độ tuổi và hàng ngàn lượt ủng hộ của người dân.
 
Điểm đặc biệt của thư pháp từ thiện là người cho chữ sẽ tặng chữ miễn phí cho khách hàng, chương trình chỉ khuyến khích, vận động người dân ủng hộ thù lao, phí giấy mực cho hoạt động.
 
Qua 5 năm tổ chức, thư pháp từ thiện đã vận động được số tiền hỗ trợ gần 700 triệu đồng giúp cho đồng bào nghèo. 
 
Trong năm mới Ất Mùi 2015, Thư pháp từ thiện đã vận động được gần 170 triệu đồng nhằm gây quỹ chăm lo tết cho đồng bào khó khăn các quận huyện ngoại thành TP.HCM. Chương trình do Hội thư pháp thuộc Hiệp hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TP.HCM và Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức.
BT
Thăm dò khán giả