Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 22/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thơ Việt Nam lần thứ 14 với nhiều nét mới

(ANTV) - Ngày thơ Việt Nam lần thứ XIV năm nay sẽ diễn ra vào rằm tháng Giêng, tức 22/02 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội với chủ đề “ Đất nước – cánh buồm xuân".

 Thu hút sự tham gia của 26 câu lạc bộ thơ, một số trường đại học và nhiều nhà thơ đến từ các tỉnh, thành trong cả nước cùng các em thiếu niên nhi đồng. Ngày thơ năm nay hứa hẹn sẽ đem lại nhiều nét mới, độc đáo, mang đến sự hấp dẫn với người yêu thơ.

Ban tổ chức cho biết, ngày thơ năm nay sẽ chú trọng tới việc chuyên nghiệp hóa trong tổ chức để trở thành một ngày hội của các nhà yêu thơ. Với hình thức trang trí sân thơ độc đáo, đặc sắc và mang tính dân tộc.

Công chúng đến với Ngày thơ sẽ hòa mình trông không gian được đọc, được nghe, mà còn được xem nghệ thuật, triển lãm, giao lưu với các nhà thơ.

Đặc biệt, ngày thơ năm nay lần đầu sẽ ra mắt liên khúc thơ “ Biển đảo, biên cương “ do các nhà thơ: Trần Đăng Khoa, Nguyễn Việt Chiến, Anh Ngọc, Nguyễn Hữu Quý trình bày.

Cùng với đó là 1 số ca khúc về Trường Sa với nhiều ca sĩ biểu diễn , không gian triển lãm về các nhà thơ thời kỳ chống Pháp và sự trở lại của chương trình Thơ thiếu nhi sẽ là điểm nhấn đáng chú ý của ngày Thơ năm nay.

Ngày thơ lần thứ 14 sẽ được khai mạc vào lúc 8h30 ngày 22/2 tại Văn Miếu Quốc tử giám, Hà Nội. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Không chỉ thu hút được độc giả trẻ với cách hưởng ứng sôi nổi, nhiệt tình mà còn hấp dẫn nhiều độc giả trung niên, người cao tuổi. Đó là sự động viên, khích lệ lớn với những con người thi sĩ đang từng ngày cống hiến cho nền văn , thơ nước nhà./.

 

BT
Thăm dò khán giả