Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 16:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:44, Thứ 7, 21/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi

(ANTV) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi trên địa bàn huyện Nam Đông với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc.

 Hoạt động này được tổ chức 2 năm một lần, đã khơi dậy niềm tự hào, lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu; khẳng định niềm tin, quyết tâm mãi mãi đi theo Đảng, Bác Hồ của đồng bào các dân tộc anh em.

Lễ hội “Mừng lúa mới” – điểm nhấn quan trọng trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi năm nay, với gần 450 nghệ nhân tham gia biểu diễn, nghi lễ truyền thống đặc sắc của đồng bào Cơ Tu được tái hiện một cách sinh động, thể hiện sự kính trọng đối với thần linh đã che chở cho buôn làng và cầu mong một cuộc sống ấm no, mùa màng tươi tốt.

So với 13 lần tổ chức trước đây, năm nay, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc miền núi được đầu tư công phu, nhiều hoạt động phong phú được tổ chức như liên hoan nghệ thuật quần chúng; giới thiệu ẩm thực đồng bào; trình diễn dệt Zèng truyền thống và triển lãm tranh ảnh liên quan đến Bác Hồ…

Trong 3 ngày tổ chức, Ngày hội đã thu hút hơn 5.000 người dân và du khách đến tham quan và kết hợp du lịch tại địa phương. Các hoạt động được tổ chức dựa trên tinh thần gắn kết đồng bào các dân tộc anh em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thông qua ngày hội, những giá trị nghệ thuật của Lễ hội được tái hiện sẽ được nghiên cứu, đề xuất giải pháp để bảo tồn, phát huy giá trị và góp phần quảng bá hình ảnh du lịch địa phương.  

Thăm dò khán giả