Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:02, Thứ 7, 27/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội sách "Hà Nội - Thành phố vì hòa bình"

(ANTV) - Tối 26/9, tại Hoàng thành Thăng Long - Di sản Văn hóa thế giới, Hội sách Hà Nội – Thành phố vì Hòa bình đã được khai mạc 

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 15 năm Thủ đô Hà Nội được tổ chức giáo dục- khoa học và văn hóa của Liên hiệp quốc trao tặng danh hiệu “ Thành Phố vì hòa bình”. Đồng thời, hoạt động cũng nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc hướng tới xây dựng xã hội học tập, tạo nét đẹp trong đời sống xã hội của thủ đô.

 

Hà Nội qua từng chặng đường phát triển, từ những ngày chính quyền cách mạng tiếp quản thủ đô cho đến Hà Nội trong giai đoạn phát triển đã được tái hiện sinh động qua cuốn sách ảnh Hà Nội thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình.  Cuốn sách ảnh mới nhất về Hà Nội được trưng bày trong không gian ấn tượng là: Thăng Long xưa và Hà Nội nay, của Nhà xuất bản Hà Nội -  điểm nhấn đặc biệt tại Hội sách Hà Nội 2014 

Ông Phạm Quốc Tuấn, Nhà Xuất Bản Hà Nội cho biết, Nhân sự kiện 60 năm giải phóng thủ đô, từ cuối năm ngoái chúng tôi đã lên kế hoạch xuất bản đầu sách phục vụ cho đợt kỷ niệm nay, trong số đó có cuốn sách đinh đó là cuốn sách ảnh Hà nội Thủ đô anh hung, thành phố vì hòa bình. Đây sẽ là những cuốn sách sẽ làm tặng phẩm cho các tỉnh thành và bạn bè quốc tế 

Hội sách với chủ đề Hà Nội thành phố vì hòa bình đã được đầu tư chất lượng, cả về hình thức và nội dung. Không gian hội sách thể hiện rõ nét văn hóa Hà Nội.

Cùng với khu vực sân khấu trung tâm, điểm nhấn của hội sách chính là biểu tượng Khuê văn các được xếp bằng sách tại chính giữa trục hoàng đạo của sân Hoàng thành Thăng long.

Bên cạnh đó, Hội sách còn là nơi hội tụ , giới thiệu sách phong phú với trên 10 nghìn tên sách và hàng vạn bản sách trung bày trong 112 gian hàng của 45 nhà xuất bản. Tạo ấn tượng sâu sắc với độc giả về quy mô tổ chức.

Ông Đinh Đình Tuấn, Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội nhận xét: quy mô năm nay tổ chức tốt, về tầm cỡ thì hội sách tạo triển vọng mới cho sự phát triển văn hóa đọc cho Hà nội

Bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Vụ trưởng Vụ Thư viện , Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đánh giá:'Lần đâu tiên tôi thấy tại Thủ đô Hà Nội chúng ta tổ chức được một ngày hội sách với quy mô triễn lãm và sách lớn như thế này. Tôi thực sự ấn tượng với các gian hàng, với mỗi gian có sắc thái riêng"

Có thể nói, Hội sách Hà Nội năm 2014 chủ đề kỷ niệm 60 năm Ngày giải phóng Thủ đô, lần đầu tiên được tổ chức tạo nên một không gian văn hóa đặc biệt, có sức hấp dẫn lan tỏa mạnh mẽ. Hội sách được đánh giá là ngày hội lớn của những người yêu sách và là dịp tôn vinh văn hóa đọc, tạo nét đẹp mới trong đời sống xã hội Thủ Đô.

Xem Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả