Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 4, 13/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”

(ANTV) - Sáng 12/2, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” 2019. Dự ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" còn có sự góp mặt của 200 đồng bào đại diện cho 25 cộng đồng dân tộc của 17 tỉnh đại diện cho 54 dân tộc trên khắp các vùng, miền của Tổ quốc.

 

Điểm nhấn của ngày hội Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc là lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà ôi, đây là lễ hội tiêu biểu nhất, thường được diễn ra sau dịp tết âm lịch hàng năm, với mục đích cúng tạ trời đất đã ban cho buôn làng mùa màng bội thu, người người no đủ, nhà nhà an vui.

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" năm 2019 diễn ra từ ngày 12 đến 13/2 với nhiều sự kiện văn hóa tái hiện các lễ hội truyền thống như: Tái hiện Lễ hội Aza koonh của dân tộc Tà Ôi; Giới thiệu nghi lễ đón Tết của dân tộc Dao. Các trò chơi dân gian nhảy sạp, đi cà kheo, bắn cung, đi cầu kiều, đánh đu.

Ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam và góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc tại "ngôi nhà chung" Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là dịp để tôn vinh, biểu dương, động viên khích lệ những người có nhiều đóng góp và có uy tín trong cộng đồng các dân tộc.

BT
Thăm dò khán giả