Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc”

(ANTV) -Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân mới, sáng ngày 24/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2018.

Ngày hội có sự tham gia của các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 54 dân tộc Việt Nam và đại diện bà con người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón tết cổ truyền Mậu Tuất 2018.
 
Nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp, các ngành có những những giải pháp thiết thực hỗ trợ đồng bào các dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, văn hóa, y tế.
 
Trong không khí ngày hội văn hóa đặc sắc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã giao lưu, tặng quà cho đại diện đồng bào các dân tộc, tham gia vòng xòe đại đoàn kết các dân tộc.
 
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, các ý kiến của các vị đại diện đồng bào các dân tộc hôm nay tôi xin ghi nhận và cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành Trung ương sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để thực hiện chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước chúng ta để ngày càng làm cho cộng đồng các dân tộc Việt nam chúng ta phát triển bền vững, và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc để phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của đất nước chúng ta.
 
Chủ tịch nước đánh cồng khai hội đầu xuân
 
Sau khi gặp gỡ chúc tết đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước đã tham dự lễ hội Gầu Tào của người dân tộc H'Mông tỉnh Hà Giang, thăm và trồng cây tại không gian làng dân tộc Mường.
 
Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Mậu Tuất, Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" đã tiếp thêm động lực để đồng bào các dân tộc và du khách gần xa phấn khởi thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.
 
Qua các năm tổ chức, ngày hội "Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc" đã đón trên hàng chục nghìn lượt đồng bào các dân tộc tham gia hơn 50 lễ hội, hoạt động. Ngày hội được coi là điểm hội tụ, lan tỏa truyền thống văn hóa, nhất là vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Thăm dò khán giả