Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:21, Thứ 7, 04/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"

(ANTV) -  Trong không khí mừng Đảng, mừng xuân mới, sáng ngày 4/2, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đến thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và dự ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với các bộ, ban, ngành và tỉnh, thành trong cả nước tổ chức. Ngày hội có sự tham gia của các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 54 dân tộc Việt Nam và đại diện bà con người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón tết cổ truyền Đinh Dậu 2017.

Trong ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, đại diện cộng đồng các dân tộc và đại diện kiều bào Việt Nam ở nước ngoài đã phát biểu báo công, chúc Tết, trình bày những tình cảm và đề xuất, kiến nghị của cộng đồng các dân tộc, đồng bào Việt Nam ở nước ngoài với Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ mong muốn, các già làng, trưởng bản, nghệ nhân, chức sắc tôn giáo, người có uy tín tiêu biểu đại diện các dân tộc, vùng, miền tích cực phát huy vai trò vận động đồng bào thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; tiếp tục bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, đặc biệt quan tâm giáo dục các thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh, để sắc xuân, khí xuân lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

Sau khi gặp gỡ, chúc Tết đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm và tham dự lễ cúng Xên bản của đồng bào dân tộc Thái, cầu mong cho dân bản sống đoàn kết, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng các đại biểu chơi trò chơi dân gian cùng đồng bào.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm nay được tổ chức từ ngày 04 đến 05/2 với nhiều nội dung phong phú như: Bài ca mừng Đảng mừng xuân; Hội chọi dê đầu xuân, Tết Nào Pê Chầu của dân tộc Mông cùng nhiều hoạt động vui Tết đón Xuân như: giới thiệu ẩm thực, trò chơi dân gian, trình diễn nghề thủ công truyền thống.

Ông Đoàn Văn Trì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Điện Biên vui mừng chia sẻ: "Ở tại không gian làng văn hóa này chúng tôi có giới thiệu lễ Xên bản, Xên Mường và ngày mai chúng tôi tổ chức Tết của người Mông. Tham dự lần này chúng tôi rất là vui, đây là cơ hội rất tốt cho chúng tôi quảng bá văn hóa của Điện Biên đến với công chúng cả nước và du khách quốc tế". 

Đồng bào dân tộc Thái - Điện Biên múa sạp

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" đã tiếp thêm động lực để đồng bào các dân tộc và du khách gần xa phấn khởi thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” là hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch những ngày đầu Xuân.

BT
Thăm dò khán giả