Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc"

(ANTV) - Chiều ngày 18/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và chúc Tết đại diện đồng bào các dân tộc tại Làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội và dự Ngày hội “Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2016.

Đây là hoạt động do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam phối hợp với các bộ, ban, ngành và tỉnh, thành trong cả nước tổ chức.

Ngày hội có sự tham gia của các già làng, trưởng bản, chức sắc tôn giáo, nhân sĩ trí thức, nghệ nhân của 54 dân tộc Việt Nam và đại diện bà con người Việt Nam ở nước ngoài về nước đón tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Chúc mừng cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã có những ngày đón tết, vui xuân đầm ấm trong tình cảm gia đình, quê hương, đất nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng gặp mặt và cùng hòa mình trong lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc, và mong muốn tất cả cộng đồng các dân tộc anh em trên Tổ quốc Việt Nam thân yêu đều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Sau khi gặp gỡ, chúc tết đồng bào các dân tộc, Chủ tịch nước cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm và tham dự Lễ hội Lồng Tồng (còn gọi là Hội xuống đồng) của đồng bào Tày với cầu mong mùa màng tươi tốt, bội thu.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trồng cây tại Làng Văn hoá, du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô (Hà Nội).

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm nay được tổ chức từ ngày 12 đến 18/2 với nhiều nội dung phong phú như: Chương trình Bài ca mừng Đảng, mừng Xuân; Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) cùng nhiều trò chơi dân tộc, văn hóa, ẩm thực truyền thống, múa xòe, cồng chiêng, nhảy sạp, đi cà kheo, ném còn, đánh đu, đi cầu kiều, giao lưu dân ca, dân vũ với khách du lịch, tạo nên không khí tưng bừng, thể hiện sắc màu đa dạng của mùa xuân trên khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà cho các cháu thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân Bính Thân, Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" đã tiếp thêm động lực để đồng bào các dân tộc và du khách gần xa phấn khởi thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” là hoạt động ý nghĩa, nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mang đến phong vị Tết truyền thống dân tộc cho khách du lịch những ngày đầu Xuân./.

 

BT
Thăm dò khán giả