Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 7, 19/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội áo dài – Lễ hội ẩm thực Huế 2020

(ANTV) - Tối ngày 18/12, tại TP Huế đã diễn ra buổi lễ Khai mạc Ngày hội áo dài – Lễ hội ẩm thực Huế 2020 quy tụ các nhà thiết kế, nhà tạo mẫu, nhà may mặc áo dài nổi tiếng trong nước và sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách, tạo nên một điểm đến du lịch hấp dẫn.

Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 diễn ra từ ngày 18/12 đến hết ngày 23/12 với các chương trình nghệ thuật đặc sắc, quy mô, trình diễn áo dài truyền thống, các bộ sưu tập của các nghệ nhân, nhà thiết kế tại sân khấu phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, cầu Trường Tiền, Ngọ Môn…, không gian trưng bày, thao diễn các nghề thủ công truyền thống. Bà Nguyễn Thị Hạnh – Chủ tịch Hội may thêu thời trang Huế cho rằng, đây là một hoạt động rất có ý nghĩa với người dân Huế nói chung và những nhà thiết kế, thợ may như chúng tôi khi Huế có dịp quảng bá áo dài với bạn bè cả nước và bạn bè quốc tế. Chúng tôi rât vui vì được góp một phần nhỏ trong sự kiện đặc biệt này.

Đây là hoạt động góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung và bản sắc văn hóa Thừa Thiên Huế nói riêng, bước đầu triển khai đề án “Huế - Kinh đô áo dài Việt Nam”, “Huế - Kinh đô ẩm thực Việt Nam”.
 
Ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam đánh giá, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, khẳng định Huế là một trong những kinh đô của áo dài và ẩm thực Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử. Thứ hai, đây là hoạt động diễn ra trong bối cảnh Covid19 ảnh hướng lớn đến du lịch, đây góp phần hưởng ứng kích cầu du lịch nội địa do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch triển khai. Tôi tin rằng với những hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ góp phần rất lớn trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
 
Lễ hội đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân và khách du lịch. Đặc biệt, khi du khách đến với không gian của Ngày hội áo dài và Lễ hội ẩm thực Huế 2020 đều được khuyến khích mặc áo dài như một cách lan tỏa, tạo nên giá trị cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của trang phục Việt. Một số du khách chia sẻ cảm thấy rất thú vị. Đây là lần đầu tiên họ được mặc áo dài và rất thích thú với trang phục truyền thống của Việt Nam.
 
Song song với Ngày hội áo dài, Lễ hội ẩm thực Huế 2020 cũng sẽ được tổ chức với hơn 60 gian hàng ẩm thực, giới thiệu tinh hoa ẩm thực dân gian, truyền thống, cung đình tại Cầu đi bộ gỗ lim, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và nhiều tuyến đường tại TP Huế.
BT
Thăm dò khán giả