Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:38, Thứ 7, 02/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày đầu năm mới ở thủ đô Hà Nội

(ANTV) - Ngày đầu năm mới, thời tiết tại Hà Nội rất đẹp, thuận lợi cho người dân Thủ đô tham gia vào rất nhiều hoạt động chào mừng năm mới được tổ chức tại nhiều điểm trong thủ đô.

Khu Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội, dịp nghỉ Tết Dương lịch năm nay, người dân Thủ đô có cơ hội được trở về với Tết xưa trong không gian chương trình “ Ký ức Hà Nội”. Sau 1 thời gian đi công tác xa nhà, hôm nay, anh Dũng dành trọn ngày nghỉ đầu năm để đi chơi cùng gia đình, đồng thời hướng dẫn các con anh tìm hiểu về nét đẹp văn hóa của Hà Nội xưa và truyền thống lịch sử. 

Anh Bùi Doãn Dũng

Anh Bùi Doãn Dũng, ở quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nói: "Ngày Tết đầu năm thì mình cũng muốn đưa các cháu đi vào Hoàng thành để ôn lại những kỷ niệm và để giáo dục cáo cháu biết lịch sử oai hùng của dân tộc chúng ta".

Với những vị khách du lịch nước ngoài, họ cũng có những cảm nhận rất riêng biệt khi đón chào năm mới tại thủ đô Hà Nội.

Ông Bernard Buisson

Ông Bernard Buisson, khách du lịch người Pháp cho biết: Tôi rất là vui và hạnh phúc khi hôm nay chúng tôi là 2 vị khách du lịch đầu tiên được đặt chân đến đất nước các bạn. Đất nước các bạn đẹp và con người rất thân thiện. Tôi cũng rất cảm ơn vì hôm nay đã được đón tiếp nhiệt tình thế này".

Tết năm nay có tới 3 ngày nghỉ, đây là thời gian để mọi người có cơ hội ở bên nhau, cùng nhau mơ ước những điều cho tương lai, hứa hẹn những dự định mới và hoài bão mới.  Muốn quên hết những lo toan của cuộc sống hàng ngày, là lý do mà nhiều người chọn Hồ Gươm, trung tâm thủ đô làm điểm đến ngày đầu tiên của năm mới. 

Ông Phạm Hữu Ích

Ông Phạm Hữu Ích, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy hôm nay mọi người ra đường rất là hồ hởi, ai cũng thể hiện sự vui vẻ hứng khởi của mình. Đó cùng là một điều tốt cho đất nước. Mọi người đều mong muốn một cuộc sống bình yên, an lành và ngày càng phát triển".

Dịp nghỉ dài ngày nên người dân Hà Nội đi mua sắm nhiều hơn những thời gian khác trong năm. Nhiều người chọn đến trung tâm thương mại với những dịch vụ vui chơi và giải trí sẵn có. Không khí ở đây có phần nhộn nhịp và tấp nập hơn ngày thường.

Chị Trần Thu Hiền, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội nói: "Gia đình mình hôm nay đi mua sắm, bởi trong năm thì rất ít thời gian mọi người có thể đi chơi cùng nhau như thế này".

Phố phường Hà Nội ngày đầu tiên năm mới, yên ả và thoáng đãng hơn ngày thường. Mỗi người có một cách riêng để đón chào năm mới. Đó có thể là những đường phố tấp nập những người xe qua lại. Đó có thể là một buổi sáng đi bộ xung quang vườn hoa bờ hồ. Hay đôi khi đơn giản chỉ là cùng nhau ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Niềm tin về một năm mới tốt đẹp hiện lên qua từng ánh mắt và nụ cười./.

BT
Thăm dò khán giả