Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 21:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:41, Thứ 2, 23/01/2023

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày 27/1, khai hội chùa Hương

(ANTV) - Theo thông tin từ Ban quản lý Di tích và thắng cảnh Hương Sơn, Lễ hội chùa Hương năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23/1/2023 đến 23/4/2023 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày mùng 4 tháng Ba âm lịch), với chủ đề “Lễ hội chùa Hương an toàn - văn minh - thân thiện”. Lễ khai hội sẽ diễn ra vào ngày 27/1, tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão.

Lễ hội chùa Hương năm 2023 được tổ chức quy mô cấp huyện gắn với tôn vinh, quảng bá giá trị Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử và quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn. Ban tổ chức Lễ hội chùa Hương năm 2023 thành lập 7 tiểu ban, 1 trạm kiểm soát vé thắng cảnh, 1 tổ liên ngành để bảo đảm an ninh trật tự không gian lễ hội. Năm nay, Ban tổ chức đổi mới hình thức bán vé tham quan, từ hình thức vé truyền thống sang mô hình vé điện tử, đồng thời, sắp xếp lại các điểm bán vé, phương thức bán vé, bỏ việc bán vé tại 2 cổng Tiên Mai và Đông Khê, để bảo đảm thông thoáng, tạo điều kiện cho du khách tham quan, trẩy hội. Ban tổ chức cũng thí điểm mô hình chạy xe điện tại các điểm bến xe để du khách về chùa Hương có thể thuận tiện tham quan vẻ đẹp của xã Hương Sơn.

Đường hoa xuân Đà Nẵng hút khách du xuân ngày đầu năm mới

 

Trong không khí năm mới, tại TP Đà Nẵng, nhiều gia đình và bạn trẻ đến tham quan đường hoa xuân Bạch Đằng để check-in, lưu lại những bức ảnh đẹp, những giây phút chào đón năm mới bên người thân, gia đình. Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, TP Đà Nẵng tổng cộng có 9 vị trí trang trí hoa xuân, điện chiếu sáng với tổng mức đầu tư 14,5 tỉ đồng.

Gần 100.000 chậu hoa gồm nhiều chủng loại hoa khác nhau đã được chuẩn bị từ các nhà vườn khắp nơi trong cả nước. Điểm độc đáo năm nay của đường hoa là sự tái hiện lại khung cảnh nhà chồ, nét đặc trưng mang đậm ký ức đời sống ven sông Hàn trước đây của Đà Nẵng. Từ đó, tạo hình những cảnh cửa mở ra cung đường hoa đào, hoa mai rực rỡ thể hiện sự chuyển động, phát triển, hướng đến tương lai của TP Đà Nẵng. Với chủ đề "Hội tụ và phát triển", đường hoa xuân Quý Mão thành phố Đà Nẵng năm 2023 trải dài khắp bờ Tây Sông Hàn, đường Bạch Đằng. Tâm điểm của đường hoa xuân năm nay nằm trên tuyến đường Bạch Đằng, với đàn linh vật mèo nhiều hình dáng, sắc thái và biểu cảm vui nhộn… góp phần tạo điểm nhấn cho mùa xuân Đà Nẵng và là không gian thú vị để người dân, du khách ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong những ngày đầu xuân.

BT
Thăm dò khán giả