Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 18:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nét đẹp chợ Viềng xuân 2019

(ANTV) -Theo lệ cũ, chợ Viềng họp vào ban đêm nên còn được gọi là chợ âm phủ. Tuy mang cái tên như vậy, nhưng người đến chợ lại để cầu may, dù mua hay bán cũng đều mong rước lộc về nhà. Đây có lẽ là một phiên chợ hết sức đặc biệt bởi những nét đẹp văn hóa còn lưu truyền đến hôm nay.

 

Có lẽ ít phiên chợ nào ở Việt Nam mà người tham dự sẵn sàng tập trung thành đoàn và đi bộ hàng cây số như chợ Viềng Phủ Nam Định. Điều đó phần nào cho thấy điểm đặc biệt và sức hút của phiên chợ này. Đặc biệt không chỉ ở việc trao đổi những mặt hàng “mua may bán rủi” mà còn đặc biệt vì nét đẹp văn hóa tâm linh truyền thống.
 
Về với lễ hội Viềng xuân có nhiều người, đến từ nhiều vùng đất khác nhau, song mong muốn lại thường giống nhau. Đó hầu hết là những ước muốn chính đáng, gần gũi, đời thường, và đa số mọi người đều ý thức được sức mạnh tâm linh là điểm tựa để từ đó đưa ra hành động cụ thể, không ngừng nỗ lực, vươn lên hiện thực hóa ước mơ của mình.
 
Được biết đến dưới nhiều tên gọi khác nhau, cũng được biết đến bởi những nét đẹp văn hóa đặc trưng gắn với tín ngưỡng thờ mẫu của người Việt, cùng với những người hiểu, trân trọng và mong muốn giữ gìn, tôn tạo những giá trị truyền thống, chợ Viềng vẫn là điểm đến của du khách thập phương mỗi dịp tết đến xuân về. /.
Thăm dò khán giả