Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:45, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mừng tuổi sách cho chiến sỹ công an

(ANTV) - Mừng tuổi đầu năm vốn được coi là nét văn hóa đặc sắc trong Tết cổ truyền của người Việt Nam. Nhằm chúc mừng  những điều may mắn đến với nhau. Cũng là mừng tuổi, thế nhưng không phải bằng những phong bao lì xì mà là những cuốn sách, Ngoài việc cầu chúc may mắn, mừng tuổi sách còn thúc đẩy văn hóa đọc, nâng cao kiến thức. 

 

Đó là những cuốn sách mà em Trần Thế Hảo và rất nhiều chiến sỹ nghĩa vụ khác tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ 1 đã nhận được trong dịp tết năm nay. Những cuốn sách là món quà bổ ích cho Hảo và nhiều chiến sỹ khác.

Hưởng ứng Phong trào đọc sách do Bộ trưởng Bộ Công an phát động, nhằm tạo thói quen đọc sách của mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đồng thời nâng cao nhận thức, tạo động lực để mỗi chiến sĩ tích cực học tập. Vậy nên, thay vì những phong bao lì xì, tặng một cuốn sách, trang đầu tiên cẩn thận ghi vài lời chúc Tết ý nghĩa, đó là tấm lòng chúng ta trao đi một cách đầy yêu thương và quan tâm nhất. Đó cũng là cách đơn giản nhất để gieo mầm tình yêu sách trong các bạn trẻ.

Đại tá Nguyễn Văn Diện, Phó Tư lệnh, Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động chia sẻ: "Để phát triển văn hóa đọc, đặc biệt chúng tôi có hơn 1 ngàn chiến sỹ nghĩa vụ chuẩn bị bước vào kì THPT quốc gia, chúng tôi muốn tặng những cuốn sách để các cháu ôn tập, để giảm bớt căng thẳng nữa, cũng góp phần vào kết quả chiến sỹ nghĩa vụ."

Với thông điệp "Hãy để tri thức đại diện cho sự may mắn", hơn 1 ngàn cuốn sách đã được  Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động mừng tuổi cho các chiến sỹ trong dịp tết này. Mừng tuổi bằng sách lại là một việc làm mới mẻ và mang nhiều ý nghĩa.

BT
Thăm dò khán giả