Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:53, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùng 3 Tết thầy

(ANTV) -  Mùng ba Tết thầy, có thể thấy là theo truyền thống đạo lý tốt đẹp bao đời nay của dân tộc, chúng ta luôn dành sự hiếu kính đối với người thầy, là người có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc đời của mỗi con người và cần phải tôn kính chỉ sau ông bà cha mẹ.

Nhóm học trò này, các em được giao nhiệm vụ livestream trực tiếp hình ảnh chúc tết thầy của mình và phải gửi đến thầy lời chúc của những bạn không tham dự buổi họp mặt được, thay vào đó các em ở nơi xa sẽ theo dõi và không ngừng thả tim, bình luận. Với những cuộc hẹn trên mạng xã hội Facebook này, tuy không có hàng trăm hay hàng triệu lượt tham gia, nhưng chỉ cần vài chục người là được, vì như thế là đã đủ 1 lớp học năm nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chúc tết thầy cô vào ngày mùng 3. Trong nhiều năm gần đây, ngày tết thầy dường như chuyển dần sang ngày 20/11, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, và đến tết, nhiều người thường dành thời gian đi du lịch, hoặc về quê xa, thế nên ngày mùng 3 tết thầy đôi khi cũng thiếu vắng.

Ngày nay, tuy câu nói 'Mùng 3 Tết Thầy' không còn mang nặng tính trách nhiệm, nhưng đây vẫn là một lý do đẹp đẽ để thầy - trò tìm đến với nhau, cùng chia sẻ những bức hình sum họp, gửi gắm những lời chúc, những kỷ niệm và là hạnh phúc lớn đối những cô thầy mang nghiệp gieo chữ, trồng người.

 

BT
Thăm dò khán giả