Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Thứ 4, 30/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mộc bản quý về chủ quyền Hoàng Sa lần đầu được giới thiệu

(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm lưu trữ Trung ương 4 đã trao tặng phiên bản mộc bản triều Nguyễn liên quan đến đảo Lý Sơn và chủ quyền của nhà nước Việt Nam đối với Quần đảo Hoàng Sa. Đây là tấm mộc bản lần đầu tiên được mang ra giới thiệu rộng rãi.

Tại buổi lễ được tổ chức trang trọng, phiên bản mộc bản triều Nguyễn được Trung tâm lưu trữ Trung ương 4 trao tặng cho Bảo tàng tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi.

Đây là mộc bản có nội dung mô tả Cù Lao Ré, tức huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi. Bên cạnh đó cũng mô tả rõ quần đảo Hoàng Sa và thời gian hải trình từ Cù Lao Ré ra Hoàng Sa với thời gian từ 3 đến 4 ngày đêm.

Bảo tàng tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan truyền thông đang đẩy mạnh tuyên truyền để nhiều tầng lớp nhân dân và các em học sinh đến xem và tìm hiểu về lịch sử xác lập chủ quyền của Việt Nam trên 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bắc Kạn: Biểu dương người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Công an tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức gặp mặt, biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2015.

Trong năm qua, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đã góp phần đáng kể trong các phong trào thi đua yêu nước, vận động quần chúng, đồng bào các dân tộc chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển sản xuất, phòng chống các tệ nạn xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Nhân dịp này, đã có 9 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh trật tự và vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2015.

BT
Thăm dò khán giả