Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 12:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 25/07/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mang cả niềm tin và sự nghiệp ra đặt cược

(ANTV) - Sự việc 6 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai bị tạm giữ vì nghi vấn dàn xếp tỷ số cho thấy sự suy thoái về đạo đức nghề nghiệp của một số cầu thủ; bài toán chống tiêu cực trong bóng đá tại Việt Nam vẫn còn nhiều nan giải.

Trước đó, ngày 20 tháng 7, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Trần Văn Ba, 29 tuổi, Nguyễn Phúc Thuận, 32 tuổi, Đỗ Hoàng Hà, 27 tuổi, Trần Đình Hải, 25 tuổi về hành vi tổ chức đánh bạc.

Sáu cầu thủ thuộc đội Đồng Nai là Phạm Hữu Phát, Đinh Kiên Trung, Nguyễn Đức Thiện, Phạm Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến cũng bị tạm giữ để làm rõ về hành vi dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Than Quảng Ninh với giá 400 triệu đồng.

Qua khám xét, công an thu giữ 275 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến hành vi phạm tội. Trong đó Nguyễn Phúc Thuận được cho là kẻ chủ mưu tổ chức đường dây cá độ và dàn xếp tỷ số trong trận đấu trên.

Tại nhà riêng của cầu thủ Phạm Hữu Phát, đội trưởng Câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai, vẻ thất vọng và lo lắng còn hiện trên gương mặt của ông bà Phạm Văn Sơn, Nguyễn Thị Diện. Ông Sơn cho biết gia đình có truyền thống về thể thao, năm 13 tuổi Phát được tuyển vào đội bóng năng khiếu của tỉnh Đồng Nai với nhiều triển vọng.

Từ sự việc trên cũng như nhiều vụ dàn xếp tỷ số được cơ quan công an phanh phui trong thời gian qua cho thấy nhiều tiêu cực trong làng bóng đá tại Việt Nam đang làm mất đi niềm tin từ gia đình và khán giả mến mộ.

Phải chăng hình thức cấm thi đấu, thậm chí là phạt tù chưa đủ sức răn đe các cầu thủ. Thiết nghĩ, cần hơn nữa trách nhiệm của những người làm công tác quản lý đội bóng cũng như sự quan tâm, giáo dục của gia đình đến các cầu thủ ngay từ khi bước chân vào sân cỏ.

BT
Thăm dò khán giả