Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Thứ 4, 06/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mâm cỗ cúng giao thừa của người Hà thành

(ANTV) - Nói đến những thành tố tạo nên bề dày văn hóa của một kinh đô tròn ngàn năm tuổi không thể không nhắc tới văn hóa ẩm thực. Có thể nói văn hóa ẩm thực của Hà Nội đã tạo nên nét duyên riêng cho mảnh đất Kinh kỳ trong suốt chiều dài lịch sử 1000 năm. Và một trong những nét nổi bật trong văn hóa ẩm thực Hà thành phải kể đến là mâm cỗ ngày 30 Tết.

Để tìm hiểu về mâm cỗ cúng giao thừa chuẩn vị xưa có lẽ không gì bằng tìm đến một gia đình gốc Hà Nội có nhiều đời sinh ra và lớn lên trên đất kinh kỳ và đặc biệt là gia đình một nghệ nhân dành cả cuộc đời để nghiên cứu, lưu giữ và quảng bá những món ăn. 

Hà Nội, ngày 30 Tết, những con phố thảnh thơi. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên phố Mã Mây, trong căn nhà nhỏ vẫn giữ những nét cổ xưa, Tết đã đến thật gần. Đây là ngôi nhà của nghệ nhân ẩm thực Ánh Tuyết.

Là con cháu thuộc đời thứ 7 của 1 gia đình gốc Hà Nội. Sinh ra và lớn lên giữa 36 phố phường, đam mê nấu ăn và mong muốn gìn giữ văn hoá ẩm thực cổ truyền dân tộc; nghệ nhân Ánh Tuyết đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu, lưu giữ và và quảng bá những món ăn.

 

BT
Thăm dò khán giả