Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 10/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học thư pháp Hán Nôm miễn phí

(ANTV) -Gần 20 năm qua, có một lớp học thư pháp Hán Nôm miễn phí dành cho mọi lứa tuổi tại Hà Nội có tên  Nhân mỹ học đường. 

Mỗi năm Nhân Mỹ học đường mở hai khóa học, một khóa dạy chữ Hán Nôm dành cho người chưa biết hoặc mới biết chữ, một khóa dạy thư pháp. Hiện  lớp học  đang đào tạo cho hơn 500 học viên đến từ khắp nơi trên cả nước. Không phân biệt tầng lớp, độ tuổi, bất kỳ ai, dù là công nhân, sinh viên hay người đã về hưu đều có thể trở thành học viên của lớp học này.

Điều kỳ diệu của số 3

 
Chiều tối 9/4, 3 cây viết nhạc tài hoa là Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh đã chính thức giới thiệu CD “Điều Kỳ Diệu Của Số 3”. Đây là lần đầu tiên cả 3 phối hợp trong một dự án âm nhạc.
 
3 nhạc sỹ Bảo Chấn, Quốc Bảo và Văn Tuấn Anh đều sở hữu riêng mình một khối lượng sáng tác đáng nể, định hình thương hiệu riêng trong nền âm nhạc trong nước trong những năm 80 đến đầu 2000. Tuy nhiên, do tác động của Covid-19 của năm 2020 cùng sự động viên của chủ phòng thu Viết Tân, 3 người bạn nghề quyết định dành thời gian nhàn rỗi sản xuất một CD tổng hợp phong cách của cả 3.
 
Mỗi nhạc sỹ trong CD “Điều Kỳ Diệu Của Số 3” chỉ được chọn 1 giọng ca thể hiện sáng tác của mình. 10 ca khúc trong xuất phẩm này do 3 giọng ca Võ Hạ Trâm, Trini và Trọng Bắc thể hiện lần lượt theo 3 phong cách thính phòng, Jazz Rock và pop tình ca.
 
Nhạc sỹ Quốc Bảo tiết lộ thêm đây chỉ là đĩa số 1 trong chuỗi sản phẩm cùng tên “Điều Kỳ Diệu Của Số 3”. Nhiều CD tiếp theo sẽ được sản xuất thêm, cũng với đóng góp của nhạc sỹ Bảo Chấn và Văn Tuấn Anh. Thời gian tới, ngoài phiên bản số và CD, sản phẩm “Điều Kỳ Diệu Của Số 3” đầu tiên sẽ phát hành phiên bản đĩa than, phục vụ thính giả yêu thích hình thức này.
 
Thăm dò khán giả