Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lò đào tạo nữ cầu thủ bóng đá của thầy Kiểm

(ANTV) - Trở về từ chiến trường, người thương binh già Dương Khắc Kiểm ở làng Nghiêm Xá, huyện Thường tín, Hà Nội vẫn không ngừng cống hiến cho xã hội. Hơn 20 năm nay ông đã dành toàn bộ tâm huyết mở câu lạc bộ dạy bóng đá nữ miễn phí cho người dân ở địa phương. Và cũng từ câu lạc bộ bóng đá nữ của ông nhiều cầu thủ bóng đá giỏi đã được chọn vào đội tuyển quốc gia.

Như thường lệ cứ đúng 3 giờ chiều là ông Kiểm lại chuẩn bị đồ ra sân bóng với lũ trẻ. Hình ảnh ông lão đạp xe đạp cũ chở túi đồ đựng bóng đá có lẽ đã quá quen thuộc với người dân làng Nghiêm Xá. Tại sân bóng đá, hơn 20 học trò nữ đang háo hức đợi huấn luyên viên của mình.

Từ những ngày đầu đầy khó khăn đên nay câu lạc bộ của ông đã thu hút rất đông học trò đến tham gia. Trung bình độ tuổi học trò của ông  từ 8 đến 15 tuổi, là những bé gái đang độ tuổi đến trường nhưng có niềm đam mê bóng đá, các em được tham gia đội hình và được uốn nắn theo cách của người huấn luyện viên già.

Đến nay đã hơn 20 năm ông cống hiến cho câu lạc bộ bóng đá nữ. Thuở mới bắt đầu, dân trong vùng ai cũng gọi ông là ông Kiểm hâm,ông Kiểm điên đi làm cái việc mà chả ai làm. Nhưng đến nay sau những thành công của câu lạc bộ bóng đá nữ, người dân trong vùng biết ơn người thương binh già Dương Khắc Kiểm vì ông đã dìu dắt nhiều lớp con cháu họ trở thành học trò chăm ngoan, người có ích cho tương lai.

Ước mơ của ông Kiểm là có sức khỏe để đào tạo ra nhiều học trò, từ đó có thể đi thi đấu, vươn lên tầm thi đấu quốc tế.

Cho đến nay từ "lò" của thầy Kiểm, nhiều học trò bổ sung vào đội tuyển bóng đá nữ Hà Nội và quốc gia đang từng ngày phát huy được tài năng. Câu lạc bộ bóng đá nữ mà ông dẫn dắt cũng đã đoạt gần 80 huy chương ở các cấp huyện, thành phố, toàn quốc.

Cứ chiều chiều, vẫn con đường thân quen ấy, vẫn chiếc xe đạp cũ cùng những túi đồ quả bóng theo ông ra sân bóng. Giờ thì người trong làng, trong xã chẳng ai còn gọi ông là Kiểm “hâm”, Kiểm “điên” nữa, thay vào đó là tên gọi trìu mến: ông Kiểm “bóng đá”, ông bầu bóng đá nữ đầu tiên và cũng là nghèo nhất Việt Nam.

BT
Thăm dò khán giả