Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Liên hoan võ thuật thanh niên Công an khu vực phía Nam

(ANTV) - Nối tiếp sự thành công của Liên hoan võ thuật Thanh niên Công an khu vực phía Bắc, Liên hoan võ thuật khu vực phía Nam lần thứ IV được tổ chức tại Đại học Cảnh sát nhân dân trong 02 ngày 10 và 11/4 với sự tham gia của 14 đơn vị là Cụm hoạt động phía Nam của Đoàn thanh niên Bộ Công an; các trường Công an nhân dân.

Tham gia liên hoan có hơn 500 vận động viên đến từ các trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II, Đại học An ninh nhân dân, Đại học Cảnh sát nhân dân, Trung cấp Cảnh sát nhân dân III, Trung cấp Cảnh sát giao thông; Đoàn Thanh niên Công an và Cảnh sát PCCC các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tp Hồ Chí Minh. Liên hoan nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 60 năm Truyền thống Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Bạn Phạm Tuấn Anh, học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II chia sẻ: Em đạt được một huy chương vàng, một huy chương bạc và đây là một hoạt động ý nghĩ giúp các học viên giao lưu học hỏi, rèn luyện bản lĩnh.

Năm nay, ngoài biểu diễn võ tổng hợp Công an nhân dân 44 động tác, 16 nội dung thi đấu thuộc bộ môn teakwondo và karatedo, lần đầu tiên các nội dung võ ứng dụng của CAND được đưa vào thi đấu, thể hiện bản lĩnh, trình độ võ thuật qua các tình huống chiến thuật đối kháng song luyện, đa luyện có vũ khí và không có vũ khí, để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng Công an.

Trung tướng Nguyễn Xuân Mười, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân khẳng định: Thông qua chương trình này, chúng ta đã thấy được hình ảnh của tuổi trẻ CAND trong rèn luyện, tập luyện võ thuật, rèn luyện bắn súng đã góp phần rèn luyện bản lĩnh chiến đấu của các chiến sỹ CAND.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao 28 bộ huy chương cho các nội dung thi đấu, biểu diễn và trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích toàn đoàn.

Qua 4 lần tổ chức, Liên hoan Võ thuật Thanh niên công an đã thể hiện rõ nét tính năng động tích cực trong phong trào rèn luyện thể chất, tập luyện võ thuật của tuổi trẻ CAND, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác, chiến đấu.

BT
Thăm dò khán giả