Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:45, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương

(ANTV) - Đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng năm Đinh Dậu, tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã diễn ra Lễ phát lương Đức Thánh Trần và đón nhận Bằng ghi danh Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Đến dự có đồng chí  Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương.

Đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là một trong 3 ngôi đền lớn của cả nước thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và các Bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông.

Trần Thương là nơi trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ 2 (1285), Trần Hưng Đạo đã đặt 6 kho lương thực với đội quân thường xuyên canh gác để phục vụ cho cuộc kháng chiến. Kể từ đó, người dân nơi đây vào mỗi dịp đầu năm mới đều làm lễ phát lương để tưởng nhớ công lao các vị anh hùng xưa kia và giáo dục cho con cháu tinh thần tiết kiệm, xây dựng những kho lương đề phòng khi bất trắc.

Lễ phát lương năm nay đã thu hút được lượng du khách trong và ngoài tỉnh đông hơn so với mọi năm. Để đảm bảo ANTT cho buổi lễ, Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an huyện Lý Nhân phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành khảo sát thực địa. Đồng thời, bố trí bố trí hàng trăm cán bộ, chiến sỹ tại 16 điểm chốt quan trọng để đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra Lễ phát lương.

Chủ động phối hợp với các ban ngành quản lý hoạt động kinh doanh, ngăn chặn tình trạng chèo kéo, tranh dành khách và khắc phục việc ùn tắc giao thông, chen lấn, xô đẩy, phòng cháy chữa cháy. Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần được chính quyền tỉnh Hà Nam tổ chức thường niên dịp đầu năm mới từ 23h30 ngày 14 đến hết rằm tháng giêng hàng năm.

BT
Thăm dò khán giả