Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 28/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội văn hóa: Hà Nội điểm đến xanh

(ANTV) - Nhằm góp phần kích cầu du lịch nội địa, tối ngày 27/6 tại khu vực phố đi bộ và vườn hoa Lý Thái Tổ ( Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra lễ hội văn hóa: Hà Nội- điểm đến xanh. Chương trình do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo và Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp thực hiện. Đây được xem là lễ hội diễu hành đường phố lớn nhất của Hà Nội từ sau dịch Covid-19.

Lễ hội Hà Nội- điểm đến xanh nằm trong chuỗi sự kiện quảng bá điểm đến văn hóa, du lịch Hà Nội năm 2020. Với mục tiêu quảng bá các giá trị nghệ thuật và di sản của mảnh đất Thăng Long nghìn năm văn hiến, giới thiệu người Hà Nội thanh lịch văn minh và thân thiện. Mở đầu lễ hội là màn biểu diễn trống hội, múa lan đặc sắc và những ca khúc về Hà Nội. Những tiết mục này thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả xung quanh khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ.

Anh Tạ Hoàng Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cho biết, cảm thấy rất vui bởi đã lâu lắm rồi ở trên phố đi bộ mới có một chương trình như thế này, bởi kể từ sau dịch Covid đây là lần đầu tiên có một lễ hội để người dân Hà Nội có thể hòa mình vào trong không khí như thế.
 
Tại lễ hội quy tụ hơn 3000 người tham gia gồm các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhan, người thực hành di sản văn hóa phi vật thể truyền thống Hà Nội và người dân thủ đô. Tất cả những nghệ sĩ này cùng tham gia diễu hành đường phố, lễ diễu hành mô phỏng lại những phong tục, tập quán xưa và nay của người Hà Nội. Đặc biệt, đoàn diễu hành còn mô phỏng lại những cán bộ chiến sĩ trong thời kì chống dịch bệnh Covid- 19 gồm có: Bộ đội, công an, đội ngũ y bác sĩ, cựu chiến binh, dân phòng. Kèm theo đó là các khối diễu hành về làng nghề, thể thao, nghệ thuật và cuối cùng là khối quần chúng
 
Lễ hội này là dịp để người dân sống tại thủ đô Hà Nội thư giãn và kết nối với nhau sau thời kì dịch bệnh Covid-19 đồng thời còn thúc đẩy quảng bá du lịch nội địa nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng. Anh Trần Chí Linh, đoàn nghệ thuật Lân sư rồng Thăng Long chia sẻ, rất vinh dự khi được tham gia chương trình lễ hội quy mô và hoành tráng. Anh em trong đoàn đã chuẩn bị cho lễ hội này trong vòng 1 tháng.
 
Trong bối cảnh Việt Nam chưa đón nhận khách du lịch ngoại quốc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì những lễ hội và các chương trình biểu diễn nghệ thuật đường phố như Hà Nội điểm đến xanh là một giải pháp thu hút du khách trên cả nước. Hiện nay, Hà Nội đang trong giai đoạn tích cực quảng bá, giới thiệu điểm đến văn hóa, lịch sử với thông điệp: An toàn- thân thiện- chất lượng- hấp dẫn”, góp phần kích cầu du lịch nội địa và liên kết với các địa phương khác.
BT
Thăm dò khán giả