Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 21:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 2, 25/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn

(ANTV) - Là một trong 15 lễ hội cấp Quốc gia được Nhà nước công nhận vào năm 2000, Lễ hội Quán Thế Âm – Ngũ Hành Sơn là lễ hội tôn giáo lớn, thu hút hàng vạn lượt du khách, tăng ni, phật tử trong và ngoài nước. 

 

6h sáng, nườm nượp dòng người đổ về chùa Quán Thế Âm, quận Ngũ Hành Sơn. Cứ vào 19/2 Âm lịch hằng năm, các tăng ni, phật tử, du khách thập phương lại hành hương về đây để tham gia lễ hội với chung một nguyện ước: cầu cho quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

Một điều dễ dàng nhận thấy đó là tất cả những người về đây, trên tay họ không hề có một bó nhang, đồ cúng lễ hay vàng mã. Với họ, chỉ có một tấm lòng hướng về cửa phật, cầu sức khỏe, bình yên cho gia đình, người thân. Bên cạnh đó, an ninh trật tự cũng được đảm bảo, không có hiện tượng ăn xin hay chèo kéo khách.

Lễ hội Quán Thế Âm được tổ chức đầu tiên vào năm 1960 với các nghi lễ chính: Lễ Tế Xuân cầu quốc thái dân an, lễ dâng hương tưởng niệm Huyền Trân Công Chúa, lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm,... Cùng phần hội đặc sắc với các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc.

Năm nay, lễ còn được tổ chức quy mô với sự tham gia của đoàn phật tử đến từ các nước Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan,... và đông đảo phật tử trong nước, góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống dân tộc đồng thời giới thiệu danh lam thắng cảnh, du lịch tâm linh, văn hóa đến bạn bè thập phương.

BT
Thăm dò khán giả