Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 17:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 7, 04/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè

(ANTV) -Hơn 300 loài hoa hồng từ xứ sở Bulgaria và nhiều nơi trên thế giới đã hội tụ và khoe sắc trong “Lễ hội hoa hồng” vừa được khai mạc sáng ngày 3/3, tại công viên Thống Nhất - Hà Nội.

 Lễ hội hoa hồng Bulgaria là sự kiện chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria 3/3 và ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh, giao lưu văn hóa Việt Nam - Bulgaria,  do Đại sứ quán Cộng hoà Bulgaria, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Bulgaria đồng phối hợp tổ chức.

Theo ban tổ chức, khu vực đảo công viên Thống Nhất rộng khoảng 6 nghìn m2 trở thành nơi trưng bày khoảng hơn 1 nghìn gốc hồng. Được biết đây là lễ hội hoa hồng lớn nhất được tổ chức từ trước đến nay. Anh Nguyễn Bá Thịnh cũng như nhiều du khách tỏ ra hào hứng khi đến đây để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa hồng.

Anh Nguyễn Bá Thịnh - phường Khương Trung - quận Thanh Xuân - Hà Nội nói: Hoa hồng là loại hoa rất đẹp. Thấy thông tin trên mạng facebook nên tôi cũng muốn đến đây chiêm ngưỡng những loài hoa đẹp.
 
Đây là lễ hội được tổ chức nhằm tái hiện và siết chặt hơn tình đoàn kết giữa hai nước Bulgaria và Việt Nam, tạo cơ hội cho người dân được thưởng thức và hiểu hơn về văn hoá hoa hồng của Bulgaria.
 
Cũng nhân dịp này, Đại sứ quán Bulgaria đã trao tặng cho thành phố Hà Nội các giống hoa hồng đặc sắc. Sau lễ hội "Hoa hồng Bulgaria và bạn bè", TP Hà Nội sẽ trồng thử nghiệm và phát triển các giống hoa hồng này trong thời gian tới.
 
Ông Phạm Xuân Sinh - huyện Nhà Bè - TP HCM cho biết: Tôi nghĩ đây là dịp để chúng ta trao đổi kinh nghiệm về trồng hoa, về quảng bá các loại hoa đẹp trên thế giới. Trong xu thế hội nhập hiện nay thì giao lưu văn hóa là cầu để nối tình hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước với nhau.
 
Theo ghi nhận của chúng tôi, vào cuối giờ khai mạc sáng nay (3/3), khách tham quan rất đông và đôi khi phải xếp hàng dài chờ đợi. Tuy nhiên, khi vào đến bên trong, không ít người tỏ ra thất vọng vì toàn bộ khu vực cổng chào của lễ hội được kết bằng hoa giả. Đặc biệt, ở một số chậu lớn hoa đã héo, rũ, gần tàn. Những sơ xuất này, đã ảnh hưởng ít nhiều đến thành công của lễ hội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả