Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:40, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội gội đầu đầu năm ở Quỳnh Nhai

(ANTV) - Ngày 27/1, tức ngày 30 Tết, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ hội gội đầu truyền thống. Lễ hội thu hút sự tham gia của đông đảo du khách và bà con nhân dân trên địa bàn.

Lễ hội gội đầu còn được gắn với truyền thuyết Nàng Han là vị tướng anh hùng cầm quân đánh đuổi dẹp giặc phương bắc. Dẹp xong giặc vào trưa 30 tết âm lịch Nàng ban lệnh cho quân sĩ nghỉ ngơi tắm gội để ăn mừng chiến thắng và đón năm mới. Lễ gội đầu có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của bà con dân tộc thái trắng, thể hiện tinh thần đoàn kết, mong muốn nhiều may trong năm mới.

Sau lễ hội, các trò chơi dân gian cũng được tổ chức như tó má lẹ, kéo co, đẩy gậy, múa xòe tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho bà con chào đón năm mới và tăng cường mối quan hệ đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Lễ hội gội đầu được huyện Quỳnh Nhai tổ chức không những giữ gìn, phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống mà còn là dịp để quảng bá giới thiệu tiềm năng văn hóa đến với du khách trong và ngoài huyện./.

BT
Thăm dò khán giả