Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:18, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội gò Đống Đa

(ANTV) - Sáng 20/02 (tức mùng 5 Tết), tại Công viên văn hóa Đống Đa (phường Quang Trung, quận  Đống Đa, Hà Nội) diễn ra Lễ hội gò Đống Đa kỷ niệm 229 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa. Tới dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành và Thành phố Hà Nội.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn tế lễ đã thực hiện nghi lễ dâng hương, rước kiệu, múa rồng thu hút đông đảo nhân dân trong vùng và khách thập phương tham dự.

Trước giờ khai mạc lễ hội, các đại biểu thành kính dâng hoa tượng đài Hoàng đế Quang Trung, nghe trúc văn trước cửa đền thờ, dâng hương tưởng niệm trong đền thờ. 

Phần hội diễn ra sôi nổi với lễ dâng hương của các đoàn tế lễ và khách thập phương, hoạt động văn nghệ của các đoàn nghệ thuật, các tiết mục múa, cờ và các trò chơi dân gian.

Cháy 10 gian hàng chuyên bán vàng mã, đồ lễ trong khuôn viên đền Mẫu Đồng Đăng - Lạng Sơn

Một vụ hỏa hoạn vừa xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng nay 20/02, thiêu rụi 10 gian hàng chuyên bán vàng mã, đồ lễ nằm trong khuôn viên đền Mẫu, thuộc thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Trước khi vụ cháy xảy ra, người dân nghe có tiếng nổ lớn từ phía trong mấy gian hàng rồi lửa lan nhanh. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng và người dân đã tham gia hỗ trợ, dập tắt đám cháy.

Toàn bộ các gian hàng bên phía phải tính từ khu vực cửa đền Mẫu đi vào đã bị thiêu rụi. Rất may là không xảy ra thương vong về người.

 

BT
Thăm dò khán giả