Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 12:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:28, Chủ Nhật, 11/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản 2019

(ANTV) - Tiếp nối thành công của những mùa lễ hội trước, Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản năm nay được tổ chức xuyên suốt trong 4 ngày từ ngày 8 đến ngày 11/8 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Với những hoạt động đặc sắc, sôi nổi, mang đậm bản sắc văn hóa của hai quốc gia, lễ hội năm nay đã thu hút hàng ngàn du khách tham gia.

Hướng tới kỷ niệm 46 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản nói chung và Hội An – Nhật Bản nói riêng, lễ hội là nơi để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, văn hóa của hai nước và cũng là dịp để tăng cường sự hiểu biết, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị.

Ông Kunio Umeda - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam cho hay, khi tham gia lễ hội này tôi cảm thấy rất bất ngờ vì các hoạt động được tổ chức rất công phu và bài bản. Qua đó thấy được sự giao lưu văn hóa cũng như sự gắn kết của hai nước. Tôi hy vọng càng về sau, tình hữu nghị sẽ tiếp tục được bền vững và gắn bó hơn trong nhiều lĩnh vực.

Trong khuôn khổ của lễ hội, nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của Nhật Bản và Hội An đã được trình diễn để phục vụ cho người dân và du khách. Trong đó, nghi thức tái hiện “Đám cưới Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân người Nhật Bản Araki Sotaro” đã tạo nên màu sắc văn hóa độc đáo giữa phố cổ.
 
Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm – Giám đốc Trung tâm văn hóa thể thao và Truyền thanh truyền hình TP Hội An, trong khuôn khổ lễ hội, chúng tôi đã tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc. Trong đó đặc biệt có nghi thức tái hiện “Đám cưới Công Nữ Ngọc Hoa và thương nhân người Nhật Bản” trên sông Hoài, rước dâu trên sông và về lại sân khấu như một đám cưới tại Nhật Bản rất độc đáo. Ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa mang đậm bản sắc của Hội An và Nhật Bản.
 
Bên cạnh đó, các hoạt động bảo vệ môi trường cũng được tổ chức lồng ghép khéo léo trong lễ hội với tên gọi “Vì một Hội An sạch hơn” đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của người dân và du khách. "Điều tôi rất ấn tượng đó là dù trong lễ hội rất là đông người như vậy nhưng trong phố cổ hầu như không có rác. Đường phố rất sạch. Đó là sự văn minh và bước phát triển rất đáng khen của thành phố" -  anh Liêu Thái, một du khách nói.
 
Lễ hội giao lưu văn hóa Hội An – Nhật Bản lần thứ 17 với những hoạt động độc đáo, ý nghĩa đã tăng cường sự hiểu biết, làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị giữa Hội An – Nhật Bản nói riêng và Việt Nam – Nhật Bản nói chung. Lễ hội vẫn còn kéo dài đến hết ngày 11/8 với nhiều chương trình đặc sắc.
BT
Thăm dò khán giả