Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 13:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 13/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc 2017

(ANTV) - Ngày 12/3, tại huyện Lak - một trong những nơi nuôi dưỡng voi lớn của tỉnh Đăk Lăk đã diễn ra lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc năm 2017. Đây là một sự kiện du lịch đặc sắc và có sức hấp dẫn lớn đối với du khách.

Là một du khách lần đầu tiên đặt chân đến Tây Nguyên, anh Nicholas đặc biệt ấn tượng với văn hóa cồng chiêng của vùng đất cao nguyên. Nicholas đã đăng ký cùng tham gia biểu diễn với đoàn cồng chiêng huyện Lăk trong tiết mục mở màn Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc 2017. Và anh đã thực sự ấn tượng với cuộc đua voi, một trong những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của người dân nơi đây.

Anh Nicholas chia sẻ: “Tôi thực sự cảm thấy rất ấn tượng với cuộc đua của những chú voi, đây là một trải nghiệm hết sức thú vị, rất vui và đặc biệt, là một kỷ niệm đáng nhớ và là cơ hội để tôi tìm hiểu thêm về văn hóa truyền thống của người dân nơi đây”.

Với 2 phần thi đua voi gồm đua trên cạn và đua dưới nước, với sự tham gia của các đội voi mạnh nhất của huyện Lak nói riêng và tỉnh Đăk Lăk nói chung, cùng với cuộc thi đua thuyền độc mộc, lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn hơn mọi năm, đã tạo nên những ấn tượng đặc biệt và không khí hào hứng cho hàng ngàn du khách và người dân nơi đây.

Là một sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thư 6 và Liên hoan văn hóa cồng chiêng 2017, Lễ hội đua voi và đua thuyền độc mộc tại huyện Lak là một sự kiện đã thu hút hàng ngàn du khách, và đã thực sự trở thành một ngày hội lớn của người dân nơi đây.

BT
Thăm dò khán giả