Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 5, 26/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Rằng

(ANTV) - Đến hẹn lại lên, đúng ngày mùng 7 Tết, người dân Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên và du khách gần xa lại náo nức chờ đón lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Đà Rằng. Gần 20 năm duy trì, lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Rằng đã trở thành một nét đẹp văn hóa của vùng sông nước mỗi dịp xuân về.

Từ sáng sớm, chị Đinh Thị Tuyết cùng các thành viên của đội xã Hòa Kiến đã sẵn sàng cho cuộc đua. Hơn 10 năm tham gia lễ hội đua thuyền, với chị Tuyết, niềm vui xuân là sự háo hức, mong chờ đến ngày tham gia lễ hội, để được hòa cùng đồng đội trong từng nhịp chèo trên dòng sông quê hương.

Một chiếc thuyền rồng 24 thành viên tham gia. Họ là những ngư dân dày dạn sông nước, những lão nông, những thanh niên khỏe mạnh, những chị em dẻo dai, bền sức,… Thuyền nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng, hài hòa giữa các thành viên trong đội. Với những vận động viên, chính sự đoàn kết trong thi đấu giúp họ thêm gắn kết tình cảm với nhau.

Lễ hội đua thuyền truyền thống Tp. Tuy Hòa những năm gần đây đã thu hút nhiều du khách đến tham gia cổ vũ. Với nhiều người, lễ hội đua thuyền truyền thống đã thành món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về.

Người dân nơi đây vẫn thường bảo nhau, dù đi đâu về đâu, nhớ ngày mùng 7 tết là lại trở về với sông quê, để được hòa cùng không khí Lễ hội đua thuyền truyền thống Đà Rằng. Mỗi mùa lễ hội đi qua là sự tiếp nối của các thế hệ, tiếp tục gìn giữ và bảo tồn một giá trị văn hóa truyền thống quý báu của quê hương Núi Nhạn- Sông Đà.

BT
Thăm dò khán giả