Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:44, Thứ 4, 02/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội đua ghe truyền thống trên sông Hương

(ANTV) - Chào mừng 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và chào mừng tuần lễ Festival Huế 2018, sáng 02/5, tại Công viên Lý Tự Trọng, TP Huế đã diễn ra lễ hội đua ghe truyền thống, với sự tham dự của lãnh đạo các ban ngành đoàn thể trung ương và địa phương, cùng người dân và du khách thập phương.

Ngay từ sáng sớm, dọc 2 bên bờ Sông Hương đoạn công viên Lý Tự Trọng tập trung khá đông người dân đến xem và cổ vũ cho các đội thi, với 10 đội tuyển tranh tài với hơn 100 vận động viên là những người trong các thôn, xóm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Mỗi đội tranh tài đều có một chiếc ghe đua và một đội đua, tuyển chọn từ những tráng đinh khoẻ mạnh, dẻo dai nhất.

Trong những tiếng hò reo của các cổ động viên, trong tiếng trống dồn dập, náo nức cuộc đua trở nên gay cấn và quyết liệt hơn bao giờ hết, mỗi lượt tranh tài, đội đua phải bơi đủ “ba vòng, sáu tráo” trên một khúc sông được giới hạn bởi hai cọc tre tươi làm cọc tiêu, đội nào về nhanh nhất phải chạy lên bờ nộp mái chèo cho ban giám khảo.

Lễ hội đua ghe truyền thống tỉnh Thừa Thiên Huế là hoạt động thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, qua đó nhằm nâng cao sức khỏe, rèn luyện kỹ năng trên sông nước của người dân. Và đây cũng là hoạt động ý nghĩa góp phần tạo nên sự thành công cho Festival Huế 2018.

BT
Thăm dò khán giả