Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 4, 21/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội Đền Hùng năm 2018 sẽ diễn ra trong 5 ngày

(ANTV) - Chương trình Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 21 đến 25/4, tức ngày 6 -10/3 năm Mậu Tuất) tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường lân cận. Lễ hội năm nay có sự tham gia của 4 tỉnh: Thái Nguyên, Quảng Nam, Bình Dương và Kiên Giang. 

 

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018 có nhiều hoạt động phong phú, trong đó có nghi lễ dâng hương tại Đền Thượng diễn ra từ 6 giờ 30 phút ngày 25/4 (tức ngày 10/3 năm Mậu Tuất). Phần hội sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội sách Đất Tổ; Hội thi nấu bánh chưng, giã bánh dày; trưng bày tư liệu, hiện vật với chủ đề Lễ hội và tín ngưỡng vùng đất Tổ; Hội trại văn hóa; Liên hoan văn nghệ quần chúng; Hát Xoan và Dân ca Phú Thọ...

Bên cạnh đó, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng đã được chỉnh trang lại một số điểm công trình, khuôn viên. Ban Quản lý Khu Di tích lịch sử Đền Hùng cũng bố trí đội ngũ hướng dẫn viên, cán bộ thường trực tại các đền sẵn sàng hướng dẫn du khách thực hành nghi lễ tín ngưỡng.

Hà Nội: đề nghị xét tặng 12 NSND

 

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa công bố kết quả đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân cho 12 nghệ sỹ và 34 nghệ sĩ đủ tiêu chuẩn được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.
   
Trong danh sách đề nghị xét tặng 12 NSND, Nhà hát kịch Hà Nội có 2 nghệ sĩ là Nguyễn Công Lý, Đồng Thị Thu Hà; Nhà hát Chèo Hà Nội có 2 nghệ sĩ là Nguyễn Thị Thu Huyền, Trần Thị Loan; Nhà hát Cải lương Hà Nội có đạo diễn Trần Quang Hùng và nhạc sĩ Đào Văn Trung. Lĩnh vực điện ảnh có diễn viên Trần Mạnh Cường. Bên cạnh đó, có 5 nghệ sĩ đã nghỉ hưu ở các lĩnh vực cũng được đề nghị xét tặng, đó là đạo diễn Nguyễn Minh Chuyên, họa sĩ Nguyễn Tất Ngọc, đạo diễn Nguyễn Lê Văn, diễn viên Bùi Xuân Hanh chèo và diễn viên kịch nói Trần Ngọc Hạnh.

Theo quy định, điều kiện để xét tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú cũng phải đảm bảo 4 tiêu chuẩn theo quy định. Riêng danh hiệu NSND được xét là có ít nhất 02 giải Vàng quốc gia sau khi được tặng danh hiệu “Nghệ sĩ ưu tú” và có thời gian hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp ít nhất từ 20 năm trở lên .

BT
Thăm dò khán giả