Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 02/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội dân gian đường phố khai hội Đền Hùng 2017

(ANTV) -Tối ngày 1/4 tức 5/3 âm lịch, tại tuyến đường Trần Phú và Quảng trường Công viên Văn Lang, TP Việt Trì, Ban tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Đinh Dậu 2017 tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và Chương trình nghệ thuật chào mừng với chủ đề “Linh thiêng cội nguồn- Đất Tổ vua Hùng”.

 
Lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì có sự tham gia của hơn 2.000 nghệ nhân dân gian, diễn viên và đại diện các tầng lớp nhân dân thành phố Việt Trì. Nhiều hoạt động nghệ thuật mang đậm nét văn hoá dân gian được trình diễn, diễn xướng như múa sư tử; múa lân; múa rồng, hát xoan Phú Thọ, trình diễn các trò chơi dân gian.
 
Điểm nhấn của lễ hội văn hóa dân gian đường phố Việt Trì là 9 nhóm rước kiệu bát cống cùng 21 xe mô hình mang biểu tượng: Giỗ tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương; Cha Rồng- mẹ Tiên; Sự tích Sơn Tinh, Thủy tinh, Bánh chưng- bánh dầy.  
 
Biểu diễn hát Xoan trong chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng vương”  
 
Chương trình nghệ thuật được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân gian, giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa độc đáo thời đại Hùng Vương; một số nét văn hóa của các tỉnh thành tham gia lễ hội năm nay như hát chèo của tỉnh Thái Bình và hát chầu văn của thành phố Hà Nội.
 
Đêm khai mạc với các hoạt động Lễ hội văn hóa dân gian đường phố và chương trình nghệ thuật đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham quan. Do chủ động các phương án và phân công cụ thể đến từng CBCS nên trong đêm khai hội tình hình ANTT, ATGT đảm bảo ổn định.
Thăm dò khán giả