Thứ hai, ngày 26/07/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:31, Thứ 2, 06/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 từ ngày 8 – 13/3

(ANTV) - Sáng ngày 6/2, tại TP. Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu “Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017”. 

Đến tham dự và phát biểu có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây nguyên cùng lãnh đạo nhiều bộ ngành.

Ông Điểu Kré, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nguyên cho biết: Lễ hội năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8 – 13/3/2017 tại TP. Buôn Ma Thuột với chủ đề “Hội tụ tinh hoa – Phát huy bản sắc – Liên kết phát triển”.

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới. Đồng thời, nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với 3 chương trình lớn: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017; và Hội nghị Xúc tiến đầu tư khu vực Tây Nguyên lần thứ 4.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, đây là mảnh đất giàu tiềm năng, lại nằm ở tam giác phát triển VN, Lào, Camphuchia lại có nhiều sản phẩm đã có thương hiệu trên thế giới như cà phê, hồ tiêu...vậy nên, UBND tỉnh Đăk Lắk phát huy các thế mạnh của mình để quảng bá văn hóa và các sản phẩm đặc sản của Tây Nguyên đến các du khách trong và ngoài nước.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng mong muốn các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu phát huy tính sáng tạo để bảo tồn, phát triển và quảng bá văn hoá Tây Nguyên ra thế giới, nhờ đó tạo nên sức mạnh góp phần làm phát triển vùng đất Tây Nguyên giàu tiềm năng và trên đà phát triển.

BT
Thăm dò khán giả