Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:23, Thứ 7, 21/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lễ hội bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ tại Ba Vì

(ANTV) - Bay trên khinh khí cầu ở Hà Nội - điều trước đây chỉ có trong tưởng tượng thì nay đã trở thành hiện thực bởi trong tháng 11 này, tại Vườn quốc gia Ba Vì diễn ra Lễ hội bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ. Chỉ mới khai trương ít ngày, nhưng dịch vụ này đã thu hút rất nhiều du khách tới Vườn quốc gia Ba Vì để trải nghiệm.

 

Tại nhiều nước trên thế giới, du lịch bằng khinh khí cầu là một loại hình không xa lạ, nhưng tại Việt Nam thì loại hình này mới gia nhập được 15 năm nay. Để đảm bảo việc du lịch ngắm cảnh từ khinh khí cầu được an toàn thì những người tham gia phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định.
 
Với mức giá 300.000 VNĐ 1 lần bay, kể từ đầu tháng, lễ hội bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ đã thu hút hơn 20000 lượt khách trải nghiệm. 
 
Đây là lần đầu tiên loại hình du lịch này xuất hiện tại vườn quốc gia Ba Vì, bên cạnh đó Vườn Quốc gia Ba Vì còn có thêm nhiều dịch vụ khác hỗ trợ du khách như: Cho thuê lều cắm trại, phục vụ ăn uống…
 
Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 từ đầu năm 2020 Việt Nam đã ngừng nhận khách du lịch quốc tế. Vì vậy những sản phẩm du lịch sáng tạo như bay khinh khí cầu ngắm cảnh sẽ góp phần kích cầu du lịch nội địa. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng đối với du lịch hậu Covid-19 của Vườn Quốc gia Ba Vì nói riêng và của du lịch trong nước nói chung.

BT

Thăm dò khán giả