Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 3, 03/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Làng tranh Tam Hải” rực rỡ sắc màu

(ANTV) - Nằm cách thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam 40km về phía Đông Nam, xã đảo Tam Hải nổi tiếng là một hòn đảo xinh đẹp với vẻ đẹp hoang sơ như một viên ngọc quý được biển bao bọc quanh năm. 

Trong những ngày hè vừa qua, trên hòn đảo ấy, các bạn sinh viên khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng đã mang đến một làng gió mới cho làng quê yên bình này với những màu sắc rực rỡ từ dự án “Làng tranh Tam Hải”.
 
Không còn rác thải vứt bừa bãi. Không còn những tường rào cũ kỹ, đơn điệu. Làng quê Tam Hải yên bình nay đã được khoác lên tấm áo mới với những màu sắc lấp lánh nhờ bàn tay tài hoa của các bạn sinh viên khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.
 
Nguyễn Xuân Hậu - Sinh viên Khoa Kiến trúc, trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng cho biết: Xuất phát từ ý tưởng của một bạn sinh viên trong nhóm, trong một lần bạn về Tam Hải chơi và nhìn thấy cảnh quan ở đây rất đẹp, bên cạnh đó những bức tường nhà nằm sát kề nhau rất phù hợp cho việc vẽ tranh. Mặc khác, về đây, chúng tôi cảm nhận được nếp sống, nét sinh hoạt ở vùng xã đảo này rất đẹp, nhất là những nét văn hóa của vùng biển. Chúng tôi muốn gợi những nét đó lại trên những bức tường để lưu lại những dấu ấn tại nơi đây.
 
Sau hơn 3 tuần thực hiện, những bức tranh đầy màu sắc, mang hơi thở nồng nàn của biển khơi đã làm bừng sáng từng đường làng ngõ xóm nơi vùng quê yên bình.
 
Không chỉ có những bức tường được tô điểm mà những hàng dừa - nét đặc trưng của Tam Hải cũng được thay áo mới: lung linh, xinh đẹp hơn. Không gian sinh hoạt thường ngày của người dân cũng bỗng trở nên thi vị hơn.
 
Không chỉ mang đến không gian mới, hơi thở mới cho vùng quê yên bình. Dự án “Làng tranh Tam Hải” cũng đã góp phần giúp nơi đây phát triển du lịch. Không những thế, từ ngày làng quê được thay áo mới, ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan ở người dân cũng được nâng cao hơn.
 
Ông Trần Minh Tập - trưởng thôn Thuận An, xã Tam Hải, cho biết: Từ ngày có làng tranh Tam Hải, khách du lịch đến đây rất nhiều, đem đến cho quê hương những cơ hội phát triển kinh tế, mua bán rất tốt. Kinh tế của xã đảo Tam Hải nói chung và thôn Thuận An nói riêng có phần phát triển.
 
Ông Huỳnh Quế - thôn Thuận An, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam cảm thấy: Là một người dân, tôi thấy rất mừng, rất khí thế. 
 
Tam Hải giờ đây không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi những hàng dừa ngút ngàn; ghềnh Bàn Than hoang sơ, kĩ vĩ; hay nét đẹp bình dị của làng quê được bao bọc quanh năm giữa bốn bề sông nước mà giờ đây, Tam Hải còn hút hồn du khách bốn phương bởi nét đẹp lung linh, đầy màu sắc từ “Làng tranh Tam Hải”.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả