Thứ tư, ngày 29/09/2021 - 01:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 6, 08/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Làng bích họa đầu tiên ở VN hấp dẫn du khách

(ANTV) - Được khánh thành vào cuối tháng 6 vừa qua, dự án Giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc lấy hình mẫu từ những làng bích họa vốn rất phổ biến tại Hàn Quốc đã mang lại diện mạo mới đầy màu sắc cho những ngôi nhà tại làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Với hơn 100 ngôi nhà, tường rào được sơn mới và 70 bức tranh tường được vẽ, làng bích họa đã trở thành điểm thu hút du khách, làm đổi thay diện mạo của 1 vùng quê nghèo và cuộc sống của những người dân nơi đây, dù chỉ mới hình thành trong 1 thời gian ngắn.

Một làng chài nghèo ven biển với những ngôi nhà cũ kỹ đã được khoác lên mình chiếc áo mới - rực rỡ, lạ mắt nhưng vẫn rất đỗi thân quen.

Sự thay đổi không chỉ ở diện mạo bên ngoài, mà còn ở những biến chuyển náo nhiệt của cuộc sống người dân nơi đây vốn chỉ quen công việc chài lưới.

Nhiều khách du lịch tìm đến làng bích họa để tham quan và chụp ảnh

Một khách du lịch khác cho biết: "Rất đẹp và vui, cảm thấy thích thú. Thực sự em rất thích khi đến đây. Mọi thứ như em mong đợi, rất đẹp."

Ông Đỗ Trần Đồng, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Trung Thanh, cho biết: "Tôi không thể tả nổi niềm vui của tôi về sự thay đổi này, từ 1 làng chài nghèo mà giờ đã thay đổi như thế này".

Thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh được chọn để triển khai dự án Giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn Việt bởi ở đây có mật độ dân cư tập trung cao. Những ngôi nhà sát liền nhau rất dễ tạo ấn tượng và thể hiện các bức tranh sống động. Và chỉ chưa đầy nửa tháng dự án đã cho thấy ý nghĩa của nó khi không chỉ mang lại một diện mạo mới cho làng quê mà còn góp phần quan trọng trong chiến lược phát triển du lịch của địa phương, đồng thời giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Anh Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND xã Tam Thanh cho biết: "Sẽ còn phải làm nhiều việc nữa cùng với cộng đồng dân cư ở đây để biến thôn Trung Thanh chính thức trở thành làng du lịch của Tam Thanh nói riêng và Quảng Nam nói chung."

 

BT
Thăm dò khán giả