Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 14:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Chủ Nhật, 25/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu tiên tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng tại Hồ Tây

(ANTV) -Sáng 24/02,  UBND TP.Hà Nội phối hợp với Vietnam Airlines tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018. Lễ hội nhằm khôi phục các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch cũng như khuyến khích sự phát triển của các môn thể thao dưới nước.

Sự kiện thu hút 27 đội với hơn 400 VĐV đến từ các quận huyện của Hà Nội và các tỉnh bạn  tham gia tranh tài ở 2 hạng mục: Đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống. Mỗi hạng mục gồm 3 nội dung nam, nữ và nam nữ phối hợp, thi đấu trên đường đua mặt nước cự ly 600m.
 
Các quận, huyện, thị xã thi đấu với loại thuyền rồng 16 người (14 vận động viên chèo, một vận động viên lái và một chỉ huy). Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội đua thuyền rồng trên hồ Tây nên thu hút được rất đông các cổ động viên, vận động viên tham gia.
 
Anh Đặng Ngọc Hiếu,vận động viên  đội tuyển bơi chải thuyền rồng thị xã Sơn Tây, Tp Hà Nội cho biết, chúng tôi đến đây mong muốn có được giải, giải đồng cũng được, được  bạc, đồng thì càng vui, đi mang theo quyết tâm rất lớn
 
Theo anh Trịnh Xuân Đông, HLV đội tuyển bơi chải thuyền rồng huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội cho biết, tôi thấy các đội đều mạnh như Chương Mỹ, Hoàng Mai, đội chúng tôi cũng cố gắng. Về Hồ Tây địa bàn đẹp và lý tưởng vì năm trước tổ chức ở sông có yếu tố dòng chảy ảnh hưởng thi đấu.
 
Tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng.  Mặc  dù là lần đầu tiên tổ chức, nhưng lễ hội bơi chải thuyền rồng đã thu hút hàng ngàn người tham dự, chính vì vậy, mọi phương án về giao thông, an ninh cũng đã được tính toán một cách kỹ lưỡng.
 
Bên cạnh cuộc thi đua thuyền, lễ hội có thêm một số môn thể thao dưới nước và diễu hành môtô phân khối lớn, xe đạp cổ, xe đạp đua.
 
 
 
Thăm dò khán giả