Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lần đầu thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu

(ANTV) -  Nhằm tôn vinh và quảng bá vẻ đẹp trí tuệ, tài năng của phụ nữ Việt Nam đến bạn bè thế giới, giúp thế giới hiểu hơn về con người, nét đẹp văn hóa và đất nước Việt Nam, Công ty TNHH FLC Sầm Sơn Golf & Resort đã được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch cho phép tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2016” lần đầu tiên.

Cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức định kỳ 2 năm một lần, điểm khác biệt là cuộc thi lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam đang học tập, làm việc, sinh sống tại Việt Nam và các nước trên thế giới hội tụ đủ các tiêu chí: sắc đẹp, trí tuệ, tài năng và lòng nhân ái, đặc biệt là khả năng hội nhập quốc tế.

Ngoài việc tổ chức tuyển chọn tại các điểm miền Bắc và miền Nam, cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức tuyển chọn tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là Mỹ, Đức, Úc - những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều. Tỷ lệ tuyển sinh dự kiến là 50% đến từ nước ngoài và 50% trong nước.

Thí sinh đoạt vương miện hoa hậu sẽ nhận tổng giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng, trong đó có 500 triệu đồng tiền mặt. Á hậu 1 nhận giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt và Á hậu 2 nhận giải thưởng 100 triệu đồng tiền mặt.

BT
Thăm dò khán giả