Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 15:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 19/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lâm Đồng: Rộn ràng lễ hội Lồng Tồng

(ANTV) - Xã Phước Cát, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ hội Lồng Tồng (hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng) của bà con đồng bào dân tộc Tày, Nùng để cầu an cho mưa thuận, gió hòa trong năm cho cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu và cầu xin một năm mới với nhiều điều tốt đẹp.

Tại Lễ hội, mỗi sản vật được dâng lên cúng trời, đất, Thần Nông đều mang một ý nghĩa thể hiện được sự giao hoà của trời đất, là thành quả lao động của những bàn tay cần cù, chịu khó, chắt chiu làm lụng. 

Bên cạnh phần lễ, phần hội của lễ hội Xuống đồng đã tạo nên sự rộn ràng, đông vui với các làn điệu dân ca, trò chơi, trò diễn, thể hiện đậm chất dân gian truyền thống.

Nghi thức “xuống đồng” phần quan trọng nhất của Lễ hội Lồng Tồng. Một con trâu to, khỏe được đóng ách để một thanh niên khỏe mạnh vạch một luống cày mở đầu cho công việc nhà nông đầu năm. 

Công an tỉnh Phú Thọ phát động Tết trồng cây 

Dịp đầu xuân năm mới  Công an tỉnh Phú Thọ đã thực hiện Lễ phát động tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong toàn thể CBCS .

Tại buổi lễ, Đảng ủy, Ban Giám đốc và CBCS Công an tỉnh Phú Thọ  đã trồng 40 cây sấu và 15 cây xoài trong khuôn viên của trụ sở Trại tạm giam mới của Công an tỉnh, đặt tại xã Tiên Kiên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Hoạt động trồng cây nhớ Bác trong mỗi dịp tết đến xuân về là hoạt động thường niên của Công an tỉnh Phú Thọ, thể hiện quyết tâm làm theo lời Bác của mỗi CBCS, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Phú Thọ nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp.

 

 

BT
Thăm dò khán giả