Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 27/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lai Châu sẵn sàng cho Tuần lễ du lịch văn hóa

(ANTV) - Từ ngày 27 đến hết ngày 30/4, tại Lai Châu sẽ diễn ra tuần lễ du lịch văn hóa lần thứ nhất năm 2016. 

Để tuần lễ diễn ra chu đáo, ấn tượng đối với người dân và du khách, trong những ngày kế cận này, tỉnh Lai Châu đang khẩn trương hoàn tất những công việc cuối cùng, đảm bảo mọi mặt sẵn sàng cho đêm khai mạc và các hoạt động xuyên suốt của tuần lễ.

Dự kiến Chương trình khai mạc Tuần lễ du lịch văn hóa 2016 được kết cấu với 3 phần. Phần 1: “Lai Châu - tình đất tình người”, Phần 2: “Lai Châu – Gió núi mây ngàn” Và phần 3 là: “Lai Châu – Bản tình ca của những sắc màu”. Hơn 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên được chọn lọc từ các đoàn nghệ thuật Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, các trường Trung học phổ thông và chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia biểu diễn.

Không chỉ chương trình khai mạc ấn tượng tổ chức tại thành phố, tuần lễ du lịch văn hóa còn nhiều hoạt động đặc sắc khác. Như: Lễ hội âm nhạc trong động Pusam Cáp, thưởng thức ẩm thực tại bản Sin Suối Hồ, đốt lửa trại trên cao nguyên Sìn Hồ, ngắm thác Tác Tình…

Thông qua Tuần lễ Văn hóa 2016, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu kỳ vọng sẽ quảng bá rộng rãi tiềm năng lợi thế của Lai Châu đến khắp cả nước và quốc tế./.

 Huế - Tăng cường công tác bình ổn giá

Năm nay Festival Huế được tổ chức vào đúng dịp lễ 30/4 – 1/5 do vậy lượng khách đến Huế dự đoán sẽ tăng mạnh. Vì vậy, công tác tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm vè hoạt động tăng giá các loại hình dịch vụ như khách sạn, quán ăn, đang được tiến hành vô cùng ráo riết.

Đến thời điểm hiện tại, nhiều khách sạn ở Huế, đặc biệt là loại từ 3 đến 5 sao công suất phòng đặt đã rất cao. Từ ngày 28/4 đến 2/5, công suất đạt trên 90%, nhiều khách sạn đã hết phòng. Đây được xem là một điều kiện thuận lợi cho hoạt động tăng giá các loại hình dịch vụ khách sạn có cơ hội phát triển. Tuy nhiên, theo nhiều chủ khách sạn lớn thì đây là các làm ăn chộp giật, thiếu tính bền vững.  

Ông Trần Anh Dũng - Quản lý khách sạn Orchid, Thừa Thiên Huế cho biết: sẽ tổ chức và kinh doanh hợp lý theo giá công bố của mình đã đăng kí với ngành thuế. Về cái việc tăng giá hơn so với giá công bố thì chúng tôi nghĩ rằng, các khách sạn các giám đốc hệ thống khách sạn ở Huế thì chúng tôi khẳng định, anh em cũng nói với nhau rằng không phải làm ăn theo cái kiểu ăn xổi ở thì, mình phải tạo được kỉ niệm đẹp cho khách khi đến đó chính là việc mình bán đúng giá.

Ông Nguyễn Hữu Bình - Chủ tịch Hội khách sạn TT Huế cho rằng: Nếu muốn kinh doanh lâu dài thì không dại gì mình phải tăng giá, chớp nhoáng trong lễ hội thì sau này không ai đến với mình nữa

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi trường hợp các khách sạn, nhà nghỉ quy mô nhỏ, sẽ tận dụng cơ hội này để tăng thêm thu nhập. Chính vì vậy, hoạt động thanh kiểm tra về việc thực hiện nghiêm túc giá cả đã niêm yết và chất lượng dịch vụ đang được xem là công tác trọng tâm của các cơ quan chức năng tại Huế

Ông Lê Hữu Minh - Phó GĐ Sở VH TT & DL, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Sở đã kiểm tra khâu giá cả, ở đây thì tất cả khách sạn phải có niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, nếu khách sạn nào vi phạm, chúng tôi sẽ lập tức có biện pháp, có chế tài, làm sao để chúng ta yên tâm rằng trong cả cái dịp Festival lần này. Những cái lời kêu ca về giá cả, rồi chất lượng dịch vụ như các năm trước đây sẽ chấm dứt.

Trong suốt thời gian trước, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 và Festival Huế 2016, đoàn thanh tra liên ngành sẽ tiến hành thường xuyên, chấn chỉnh, xử lý kịp thời những vi phạm và những phản ảnh từ phía du khách. Hi vọng mang lại sự an tâm, hài lòng cho du khách; đó là một trong những yếu tố quan trọng để giữ hình ảnh đẹp hơn cho du lịch Huế

 

BT
Thăm dò khán giả