Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 40 năm thành lập Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội

(ANTV) - Cách đây tròn 40 năm, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã ra đời, trên cơ sở sáp nhập hai trường Trung cấp Nghệ thuật sân khấu Việt Nam và Trường Điện ảnh Việt Nam. 

 

Sau 40 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này đã trở thành chiếc nôi nuôi dưỡng và vun đắp nên tên tuổi của nhiều nghệ sĩ lớn. Vào sáng 17/12, lễ kỉ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, 61 năm sự nghiệp đào tạo sân khấu điện ảnh đã diễn ra tại Hà Nội

Tháng 12/1980, Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội ra đời, đánh dấu một bước phát triển của sự nghiệp đào tạo nghệ sĩ điện ảnh và sân khấu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nền sân khấu và nền điện ảnh Việt Nam. 40 năm qua, với truyền thống và kinh nghiệm tích lũy được trong nhiều năm đào tạo các trình độ từ trung cấp đến tiến sĩ, Trường đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, lý luận, phê bình nghệ thuật, những người làm kỹ thuật, công nghệ trong các ngành nghệ thuật sân khấu và điện ảnh cũng như truyền hình, đáp ứng yêu cầu của xã hội trên phạm vi cả nước. Nhiều thế hệ sinh viên của trường đã có những đóng góp to lớn trong việc xây dựng nền văn hóa, nghệ thuật Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hiện nay, trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã có trên 40 ngành, chuyên ngành đào tạo với các trình độ từ trung cấp chuyên nghiệp đến Tiến sĩ, ngoài ra còn được tổ chức tại nhiều cơ sở khác nhau do có sự liên kết đào tạo theo yêu cầu của các địa phương trong cả nước. Một trong những lợi thế của Nhà trường là hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp, hiện đang là nguồn nhân lực quan trọng của các nhà hát, hãng phim, đài truyền hình, các đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Nhiều người trong số họ đã trở thành NSND, NSƯT, những nghệ sĩ sáng tác và biểu diễn nổi tiếng, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý có uy tín trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Cho đến nay, nhà trường đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Những thành tích mà Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã đạt được trong 40 năm qua, sẽ là động lực để viết thêm những trang sử vẻ vang, tự hào của nhà trường, thực hiện tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, bồi dưỡng tài năng, nhân tài cho đất nước.

BT
Thăm dò khán giả