Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 02:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 11/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Kỷ niệm 10 năm Ngày Sân khấu Việt Nam

(ANTV) - Sáng 10/9, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 10, Lễ giỗ Tổ nghề Sân khấu và tôn vinh các nghệ sỹ lão thành, Nghệ sỹ Nhân dân, Nghệ sỹ Ưu tú, nghệ sỹ được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật, các Giáo sư đầu ngành có đóng góp cho sân khấu Việt Nam.

Đây là lễ kỷ niệm nhân ngày Giỗ Tổ sân khấu truyền thống Việt Nam (ngày 12/8 âm lịch hằng năm) do Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức, để các nghệ sĩ sân khấu hướng tâm về với Tổ nghiệp, đoàn kết sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao.

Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ nhìn lại một năm hoạt động để đánh giá những thành tích đã đạt được, việc cần tiếp tục nỗ lực để khắc phục, cổ vũ giới nghệ sỹ sân khấu đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm chất lượng nghệ thuật cao, góp phần xây dựng đời sống tinh thần của nhân dân.

Tại Lễ kỷ niệm, Hội Nghệ sỹ sân khấu Việt Nam đã tôn vinh những Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú, nghệ sỹ nhận giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật tròn 70 và 80 tuổi. Đồng thời trao giải thưởng cho các tác giả có các tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực sân khấu và nghiên cứu, lý luận phê bình.

BT
Thăm dò khán giả