Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 21:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 07/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khuyến khích văn hóa đọc trong học sinh

(ANTV) - Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội vừa tổ chức Ngày hội sách 2016 nhằm phát triển hơn nữa thói quen đọc sách cũng như hình thành ý thức tự học cho các em học sinh, 

Trong khuôn khổ ngày hội sách lần này, các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nhiều loại sách truyện, từ sách văn học, lịch sử, khoa học đến các loại truyện thiếu nhi…với sự hỗ trợ của các quầy sách của nhà xuất bản Giáo dục, nhà xuất bản Kim Đồng.

Bên cạnh đó là những hoạt động bổ ích được nhà trường tổ chức theo các góc sinh hoạt. Góc “em yêu lịch sử - văn học” thu hút rất đông các em học sinh với các hoạt động như thi tìm hiểu về lịch sử Hà Nội, thi thuyết trình về sách và phần biểu diễn các tiểu phẩm được dàn dựng từ trích đoạn của các tác phẩm văn học.

Qua những hình thức hoạt động phong phú như thế này, ngày hội sách đã mang đến cho các thầy cô giáo và các em học sinh những giây phút ý nghĩa bên những trang sách, để các em trân trọng hơn những cuốn sách tốt, nguồn kiến thức quý giá của nhân loại.

Diễn đàn phát triển bền vững Thụy Điển – Việt Nam

Sáng 6/10, tại Hà Nội, Tổ chức thương mại Thụy Điển, Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Công thương Việt Nam đã phối hợp tổ chức diễn đàn mang chủ đề “Giải pháp xây dựng xã hội bền vững - Chia sẻ kinh nghiệm giữa Thụy Điển và Việt Nam” nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn doanh nghiệp Thụy Điển.

Việt Nam đã trải qua hai thập kỷ với mức tăng trưởng ấn tượng, trung bình khoảng 6%/năm. Cùng với sự tăng trưởng này, nhiều vấn đề về giao thông công cộng, nguồn năng lượng sạch, nâng cao hiệu quả nguồn nhân lực đang là những thách thức không nhỏ nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...

Tại diễn đàn lần này, 18 doanh nghiệp Thụy Điển và các doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận về cách thức Thụy Điển và Việt Nam cùng chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau ở một số chủ đề như: cung cấp các giải pháp về giao thông đến các thành phố đang phát triển, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông, xây dựng nguồn năng lượng bền vững, xây dựng nguồn nhân lực dồi dào cho những thành phố công nghiệp hiện đại….

Với việc triển khai thực thi Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam, cùng với đó là đầu tư từ các công ty Thụy Điển đến Việt Nam, trao đổi thương mại giữa Thụy Điển và Việt Nam chắc chắn sẽ được mở rộng và phát triển.

 

BT
Thăm dò khán giả