Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Chủ Nhật, 08/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí rộn ràng mừng ngày 8/3

(ANTV) -Những ngày này trên mạng xã hội Facebook, hình ảnh chị em phụ nữ trong tà áo dài thướt tha, duyên dáng được đăng tải rộng khắp. Những bức ảnh kèm theo lời kêu gọi hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam với hashtag #TuanLeAoDai được chị em chia sẻ với niềm tự hào.

 

Tuần lễ phụ nữ cả nước mặc áo dài là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Hoạt động này đã được cộng đồng mạng tích cực hưởng ứng. Qua đó, nhiều cư dân mạng cũng chia sẻ tình yêu của mình với tà áo dài truyền thống qua những nét đẹp, giá trị của áo dài. Từ đó khơi dâ%3ḅy niềm tự hào, trách nhiê%3ḅm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Viê%3ḅt Nam trên mạng xã hội.   

Để hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, tại nhiều tỉnh thành, các nữ cán bộ, công chức, viên chức cũng mặc áo dài khi làm việc tại công sở. Đây là dịp để chị em phụ nữ trên khắp mọi miền Tổ quốc khoe sắc với trang phục truyền thống... và cũng làm cho ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay rực rỡ và thêm ý nghĩa...

Chị Hoàng Yến, TP. Hà Nội cho rằng: Là một người phụ nữ Việt Nam, mỗi khi được mặc trên mình tà áo dài Việt Nam thì mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đó là cảm xúc tự hào, kiêu hãnh mà mình nghĩ là không phải người phụ nữ nào trên Thế giới cũng có được. Đó là điều riêng biệt của người phụ nữ Việt Nam. Mỗi lần mặc áo dài thì mình có cảm giác như có một nguồn năng lượng vô cùng tích cực, vui vẻ.

Còn chị Nguyễn Thị Linh Chi, TP. Hà Nội cho biết: Ngày hôm nay thì ở trên sân cơ quan cũng như trong các văn phòng, màu áo đã được thay bằng màu áo dài như những bông hoa nở rộ trên đường phố vậy. Tôi nghĩ đó là cách thiết thực nhất để chúng tôi hưởng ứng tuần lễ áo dài này.

Không khí chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của cộng đồng mạng cũng tràn đầy yêu thương với những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa dành cho phái đẹp... Đây cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hàng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977.  Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, ngày này cũng được quan tâm với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hãy dành thời gian yêu thương và chăm sóc những người phụ nữ xung quanh bạn và đừng quên gửi những lời chúc, lời cám ơn trong ngày 8/3 này.

 

BT
Thăm dò khán giả