Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 7, 20/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày khai hội Lim

(ANTV) - Mặc dù ngày 13 Âm lịch mới là chính hội, nhưng ngay từ ngày 12, hội Lim đã thu hút được hàng vạn lượt khách du xuân, trẩy hội nghe Quan họ.

Ngay từ sáng sớm, dòng người đã nô nức đổ về đồi Lim, nơi diễn ra hội Lim. Là một người yêu quan họ, anh Lai năm nào cũng tìm đến đây vào dịp hội Lim để được nghe những liền anh, liền chị hát quan họ. Theo cảm nhận của anh thì năm nay lượng du khách về tham gia hội Lim đông hơn mọi năm.

Bên cạnh hoạt động giao lưu, biểu diễn Quan họ, Ban tổ chức dựng thêm 1 lán thơ, thư pháp, 1 lán giới thiệu, trưng bày, bán, giới thiệu sản phẩm Quan họ. Ngoài ra, các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo du khách thập phương.

Năm nay, hội Lim không còn hiện tượng chặt chém khách du lịch, giá cả những mặt hàng bán trong khu tổ chức lễ hội được du khách cho là hợp lý.

Hội Lim đã trở thành sự kiện văn hóa độc đáo. Ngày hội thu hút nhiều thành phần, lứa tuổi từ khắp nơi về trẩy hội vui xuân. Đây không những là hoạt động nghệ thuật đặc sắc mà còn mang ý nghĩa gìn giữ nét văn hóa truyền thống.

Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo cũng như những tình cảm ân tình của người dân Kinh Bắc sẽ đem đến cho du khách những giây phút thực sự thoải mái để được đắm mình trong những giai điệu quan họ truyền thống mang nét đặc trưng của người dân Kinh Bắc - Bắc Ninh./.

 

BT
Thăm dò khán giả