Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Chủ Nhật, 17/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không khí ngày hội Lim 2019

(ANTV) - Mặc dù ngày 13 tháng Giêng mới là chính hội nhưng ngay từ ngày 12 tháng Giêng tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh, Hội Lim đã thu hút được hàng vạn lượt khách du Xuân, trẩy hội nghe quan họ.

 

Say sưa, hồ hởi thưởng thức những giai điệu quan họ từ các liền anh liền chị là không khí chung của ngày hội. Du khách đến đây ngoài nghe quan họ còn có thể tham gia vào những trò chơi dân gian hay viết thư pháp. Đặc biệt hơn, năm nay các hoạt động diễn ra trong lễ hội nhằm tôn vinh giá trị của dân ca quan họ Bắc Ninh nhân dịp kỷ niệm 10 năm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Ông Đỗ Thành Chung - Phó Trường ban Thường trực, Ban chỉ đạo Lễ hội vùng Lim 2019 cho biết: "Chúng tôi đã tập trung vào việc tuyển chọn các câu lạc bộ hát tại khu vực Hội Lim, cũng như hát tại hai nhà chính quan họ, gia đình các nghệ nhân hát tại khu vực hát thuyền. Năm nay việc hát dân ca quan họ tại ngày Hội Lim nâng cao về số lượng và chất lượng. Gắn với chủ đề của tỉnh, chúng tôi huy động tăng cường thêm về công tác môi trường, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường."

Hội Lim đã trở thành sự kiện văn hóa độc đáo. Ngày hội thu hút nhiều thành phần, lứa tuổi từ khắp nơi về trẩy hội vui xuân. Đây không những là hoạt động nghệ thuật đặc sắc mà còn mang ý nghĩa gìn giữ nét văn hóa truyền thống. Hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo cũng như những tình cảm ân tình của người dân Kinh Bắc sẽ đem đến cho du khách những giây phút thực sự thoải mái để được đắm mình trong những giai điệu quan họ truyền thống mang nét đặc trưng của người dân Kinh Bắc - Bắc Ninh.

 

BT
Thăm dò khán giả