Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Không gian văn hóa Mông tại Hà Nội

(ANTV) - Sáng 12/11, tại vườn hoa Lý Thái Tổ đã diễn ra chuỗi các hoạt động trong chương trình "Không gian văn hóa Mông” tại Hà Nội . 

Với nhiều hoạt động đặc sắc, đây là sự kiện được tổ chức nhằm mang văn hóa đồng bào Mông ở Hà Giang đến với công chúng Thủ đô, và tạo hiệu ứng lan tỏa cho sự kiện “Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2” diễn ra tại Hà Giang trong 2 ngày 18 và 19 tới đây .

Khéo léo và tỉ mỉ cho những đường vẽ của mình, Sùng Thị Dính , đến từ Hà Giang giới thiệu cho du khách phương pháp vẽ sáp ong lên vải lanh. Đây là lần đầu tiên em đến với Hà Nội, và cũng là lần đầu tiên em mang những sản vật của đồng bào dân tộc Mông giới thiệu với người dân thủ đô.

Bên cạnh một chuỗi các hoạt động đặc sắc như : khèn Mông, sáo Mông, trò chơi cầu gỗ, trải nghiệm dệt vải lanh...có lẽ hoạt động thu hút được nhiều bạn trẻ nhất đó là trực tiếp ngắm và chụp ảnh cùng hoa tam giác mạch ngay giữa thủ đô.

Riêng với ông Khăm Sao Kaysong, một du khách đến từ Lào lại là một ấn tượng khác về không gian văn hóa Mông tại thủ đô, bởi ông chính là một người con của dân tộc Mông.

Diễn ra trong ba ngày, không gian văn hóa Mông tại thủ đô Hà Nội đã tái hiện lại nhiều nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Mông , tạo cơ hội cho người dân thủ đô trải nghiệm với nét văn hóa mới.

Đồng thời đây cũng là một hoạt động ý nghĩa nâng cao ý thức người dân trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thiểu số, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Không gian văn hóa Mông tại Hà Nội sẽ diễn ra đến hết ngày 13/11 tại vườn hoa Lý Thái Tổ.

BT
Thăm dò khán giả